วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุนพลชายหาดไทยแผ่วปลาย โดน ‘ฮังการี’ ไล่เจ๊าแสบท้ายเกม 1-1

ทีมขุนพลตีนเปล่าทีมชาติไทย สู้กับทีมชั้นนำของยุโรปอย่าง ฮังการี ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนจะเสมอและแบ่งแต้มกันไปในที่สุด 1-1 ในศึกสี่เส้า ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซอคเกอร์ 2017 ที่ กกท. หัวหมาก...

วันที่ 14 ก.พ. 60 การแข่งขันศึกฟุตบอลชายหาด 4 เส้า รายการ “ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซอคเกอร์ 2017” ที่สนามภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งเป็นเกมนัดที่ 2 ทีมชาติไทย ที่เก็บชัยชนะเหนือมาเลเซียมาได้ในเกมแรก โคจรมาพบกับ ทีมชาติฮังการี ที่แพ้ญี่ปุ่นมาในเกมนัดประเดิมสนามเมื่อวานนี้

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติไทย ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 ในพีเรียดที่ 2 จากผลงานของ โชคดี คะเณเร็ว แต่ ฮังการี ก็มาตีเสมอ 1-1 ได้แบบหวุดหวิด ในช่วงท้ายเกมจากการยิงของ วิคเตอร์ เฟเกเต

ทำให้จบเกม ทีมชาติไทยเสมอกับทีมชาติฮังการี 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ขณะที่อีกคู่ ทีมชาติญี่ปุ่น ไล่ถลุง ทีมชาติมาเลเซีย ไปแบบไม่ไว้หน้า 15-0

หลังจบเกม อาโปลพาเซิล โคดาบันเดห์ลู เฮดโค้ชชาวอิหร่านของทีมชาติไทย กล่าวว่า "สิ่งแรกที่ผมอยากจะบอกคือ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่านักฟุตบอลชายหาดประเทศเรามีอยู่เพียง 20 กว่าคนทั้งประเทศ แต่ในฮังการีมีนักฟุตบอลชายหาดอยู่ประมาณ 2 หมื่นกว่าคน"

"ที่ฮังการีเขามีตั้งแต่ลีกเยาวชน จนถึงลีกอาชีพ แต่บ้านเรายังไม่มีอะไรเลย สิ่งที่ผมอยากจะพูดอีกอย่างคือมันมีความแตกต่างในแง่พัฒนาการระหว่างไทย กับประเทศในแถบยุโรป นั่นคือสาเหตุหนึ่งที่เราเลือกทีมระดับต้นของยุโรปมาแข่ง เพราะเราอยากให้ทีมชาติไทยมีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ผลการแข่งขันจึงไม่ใช่สิ่งที่เป็นสาระสำคัญในทัวร์นาเมนต์นี้"

"เกมวันนี้ผู้เล่นเราเล่นตามแผนที่วางไว้ และทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ในชัยชนะบางครั้งต้องมีโชคด้วย และในวันนี้เราไม่มีสิ่งนั้น ฟุตบอลชายหาดจะไปได้ต้องได้รับการสนับสนุนจากทุกๆ ภาคส่วน และแฟนบอลทุกคนช่วยสนับสนุนฟุตบอลชายหาดด้วย"

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามนัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.30 น.

ทีมขุนพลตีนเปล่าทีมชาติไทย สู้กับทีมชั้นนำของยุโรปอย่าง ฮังการี ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนจะเสมอและแบ่งแต้มกันไปในที่สุด 1-1 ในศึกสี่เส้า ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซอคเกอร์ 2017 ที่ กกท. หัวหมาก.... 14 ก.พ. 2560 18:08 16 ก.พ. 2560 18:30 ไทยรัฐ