วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดแต่งงานแก้เคล็ด แฝดชาย-หญิง 4 ขวบที่ลำปาง

จัดแต่งงานแก้เคล็ด แฝดชาย-หญิง 4 ขวบที่ลำปาง

  • Share:

ผู้ปกครอง จัดพิธีแต่งงานแก้เคล็ดให้คู่ฝาแฝดหญิงชายวัย 4 ขวบ เมืองลำปาง โดยฝ่ายเจ้าบ่าว นำสร้อยคอทองคำ 5 บาท พร้อมเงินสด 50,000 บาท ทำพิธีสู่ขอ มีเพื่อนบ้านญาติพี่น้องร่วมแสดงความยินดีแน่นขนัด ...

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 14 ก.พ. 2560 ที่บ้านเลขที่ 3/1 บ้านกล้วยม่วง ม.3 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง นางจันทร์ดี อินต๊ะขัน ยาย, นายวัชริน วรโชติวุฒิ และ นางสาวลัตกมล อินต๊ะขัน พ่อและแม่ ได้จัดพิธีแต่งงานให้ 2 พี่น้อง คู่แฝด ด.ญ.พัชรธิดา วรโชติวุฒิ และ ด.ช.พัชรตนัย วรโชติวุฒิ อายุ 4 ขวบ โดยมีเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องมาร่วมงานคับคั่ง

บรรยากาศภายในบ้านมีการเปิดเครื่องเสียงอย่างสนุกสนานพร้อมโต๊ะจีนจำนวน 15 โต๊ะ ก่อนได้ฤกษ์เพื่อนบ้านและญาติพี่น้องได้จัดขบวนแห่ขันหมาก นำสินสอด เป็นเงินสดจำนวน 50,000 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท มายังบ้านเจ้าสาว ก่อนทำพิธีเรียกขวัญเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนทางญาติ จะนำเงินสด และสร้อยคอทองคำมาให้แม่เจ้าบ่าวเจ้าสาวดูท่ามกลางความฮือฮาของเพื่อนบ้าน เนื่องจาก ด.ญ.พัชรธิดา บรรจงหอมแก้ม ด.ช.พัชรตนัย เจ้าบ่าวผู้เป็นฝาแฝดน้องอยู่ตลอดเวลา

ต่อมา นางจันทร์ดี ผู้เป็นยายของคู่แฝด เปิดเผยว่า ด.ญ.พัชรธิดา หรือ น้องเนส และ ด.ช.พัชรตนัย หรือน้องเน วรโชติวุฒิ ปัจจุบันฝากเลี้ยงอยู่ที่ศูนย์เด็กเล็กของเทศบาลเมืองเขลางค์นคร บ้านกล้วยหลวง ม.1 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง ทุกวันตนเองมีหน้าที่รับส่งทุกวัน ทั้งคู่ว่านอนสอนง่าย รักกันมาก และมักทำกิจกรรมในบ้านร่วมกัน มีนิสัยร่าเริงเหมือนกัน กระทั่งทางญาติพี่น้องเห็นว่าสมควรนำคู่แฝดมาแต่งงานกัน หากไม่ทำก็จะมีอันเป็นไป จึงเลือกเอาวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก นำคู่แฝดเข้าพิธีแต่งงานแบบเรียบง่ายเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลกับคู่แฝด 2 พี่น้องต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้