วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรี๊ดลั่น!! งูเห่าผัวเมียตัวเป้ง ควงคู่วันวาเลนไทน์ เลื้อยเข้าบ้าน

รองประธาน อบต.กรุงหยัน เมืองคอน แจ้งจนท. ให้มาจับงูเห่าตัวดำ 2 ผัวเมียตัวเป้ง เลื้อยเข้ามาในบ้าน ทำขวัญผวาแตกตื่น ลูกสะใภ้กรี๊ดลั่น ขณะที่ก่อนหน้านี้ จนท.จับงูจงอางยักษ์ยาวเกือบ 5 เมตร หนักราว 25 กก. ในตำบลเดียวกัน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.พ. นายนนทภักดิ์ สุขสม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155/2 หมู่ 6 บ้านทะเลสองห้อง ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รองประธาน อบต.กรุงหยัน ได้โทรแจ้งมายัง สภ.ทุ่งใหญ่ ขอความช่วยเหลือให้ประสานกู้ภัยไปช่วยจับงูเห่าที่เลื้อยเข้ามาอยู่ในบ้านทีเดียวถึง 2 ตัว เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวแบบยกพื้นสูง 1 เมตร มีงูเห่าตัวดำตัวแรกเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ใต้ตู้กับข้าว อีกตัวกำลังเลื้อยเข้าไปอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้าภายในห้องครัว ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับงู ทั้ง 2 ตัวได้ วัดความยาวเกือบ 2 เมตร หนักราว 10 กก.นำใส่ถุงกระสอบ

นายนนทภักดิ์  กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำได้ยินเสียงลูกสะใภ้กรีดร้องตะโกนเสียงดังลั่นบ้าน ด้วยความตกใจจึงรีบเปิดประตูห้องน้ำออกมาดูก็เห็นงูเห่าทั้ง 2 ตัวกำลังเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ตามซอกมุมของตัวบ้านในห้องครัว จึงบอกให้ลูกสะใภ้หยิบโทรศัพท์มาให้แล้วรีบโทรมาขอความช่วยเหลือ จากโรงพักเพื่อประสานให้กู้ภัยมาช่วยจับงู

สำหรับงูร้าย 2 ตัวคาดว่าน่าจะเป็นตัวผู้กับตัวเมีย เลื้อยเข้ามาภายในบ้านทำเอาคนที่อยู่ขณะนั้นถึงกับตกใจขวัญเสียไปตามกัน เนื่องจากมีทั้งเด็กผู้หญิงตัวเล็กเพิ่งจะได้ขวบกว่า กับลูกชายวัย 22 ปี และลูกสะใภ้ ส่วนสาเหตุที่งูร้ายบุกเข้าบ้านถึง 2 ตัวพร้อมกันในครั้งนี้คาดว่าน่าจะตกใจหนีอะไรบางอย่างมา หรืออาจจะเลื้อยเข้ามากัดหนูกิน แต่ก็ได้สร้างความหวาดผวาให้กับครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวมีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดหน้า รพ.ทุ่งใหญ่ ก็เพิ่งจะจับงูจงอางที่มีขนาดใหญ่ความยาวร่วม 5 เมตร หนักราว 25 กก.ที่หมู่ 4 ต.กรุงหยัน แห่งเดียวกันนี้ กระทั่งมาวันนี้จับงูเห่าได้อีก 2 ตัว ในพื้นที่หมู่ 6 ต.กรุงหยัน เช่นกัน

(ภาพจาก : มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดหน้า รพ.ทุ่งใหญ่)

รองประธาน อบต.กรุงหยัน เมืองคอน แจ้งจนท. ให้มาจับงูเห่าตัวดำ 2 ผัวเมียตัวเป้ง เลื้อยเข้ามาในบ้าน ทำขวัญผวาแตกตื่น ลูกสะใภ้กรี๊ดลั่น ขณะที่ก่อนหน้านี้ จนท.จับงูจงอางยักษ์ยาวเกือบ 5 เมตร หนักราว 25 กก. ในตำบลเดียวกัน... 14 ก.พ. 2560 17:30 14 ก.พ. 2560 21:51 ไทยรัฐ