วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มูรินโญ’ คอนเฟิร์ม! ไม่เคยคิดเขี่ย ‘มาตา’ พ้นรังผีแดง

‘มูรินโญ’ คอนเฟิร์ม! ไม่เคยคิดเขี่ย ‘มาตา’ พ้นรังผีแดง

  • Share:

นายใหญ่ชาวโปรตุกีสของทีมปิศาจแดง เผย สาเหตุที่ไม่เขี่ยโจทก์เก่าอย่าง "ฆวน มาตา" พ้นรังปิศาจแดง เพราะเจ้าตัวสามารถปรับสไตล์การเล่นให้เข้ากับแนวทางของทีม จนกลายมาเป็นหนึ่งในแข้งหลักที่ขาดไม่ได้ในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่ารู้สึกเสมอเกี่ยวกับ ฆวน มาตา ว่าจะต้องกลายเป็นหนึ่งในแกนหลักคนสำคัญของทีมในอนาคต ทำให้ตัดสินใจไม่ขายออกจากทีมตามข่าวลือ

ทั้ง มูรินโญ และ มาตา มีเรื่องไม่ลงรอยกันตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่อยู่กับเชลซี ทำให้คาดว่ามิดฟิลด์ชาวสเปนจะถูกปล่อยออกจากทีมอย่างแน่นอนหลังกุนซือจากแดนฝอยทองเข้ารับงาน

แต่หลังเปิดฤดูกาลเป็นต้นมา มาตา กลับกลายเป็นหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญที่พลพรรคปิศาจแดงจะขาดไม่ได้ ซึ่งล่าสุด มูรินโญ เผยว่า เป็นเพราะสไตล์การเล่นของเชลซีและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แตกต่างกัน ทำให้มิดฟิลด์เชิงสูงรายนี้กลายเป็นแกนหลักคนสำคัญของปิศาจแดงในที่สุด

“ตอนที่ผมมาที่นี่ใครๆ ก็ต่างติดว่า มาตา ต้องลำบากแน่ แต่ผมรู้ว่าเขาจะไม่พบกับปัญหาเหล่านั้นแน่ เพราะสิ่งที่ผมต้องการให้เชลซีเป็น กับสิ่งที่ ยูไนเต็ด เป็นนั้นแตกต่างกัน”

“มาตา ปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่ผมต้องการได้ที่นี่ นับตั้งแต่นั้นผมก็รู้ว่าเขาจะต้องเป็นคนสำคัญอย่างแน่นอน ผมคิดว่าเขาเชื่อมั่นในตัวผมซึ่งนั่นทำให้เขาเชื่อมั่นในแนวทางการเล่นด้วย เมื่อเขาแฮปปี้ผมแฮปปี้ มันจึงกลายมาเป็นสิ่งที่คุณเห็นในสนามนั่นแหละ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้