วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเอสไอ จ่อถกคดีฟอกเงินกรุงไทย 15 ก.พ.นี้ พานทองแท้ มีระทึก!

ดีเอสไอ จ่อถกคดีฟอกเงินกรุงไทย 15 ก.พ.นี้ พานทองแท้ มีระทึก!

  • Share:

"ดีเอสไอ" เตรียมถกคดีฟอกเงิน ธ.กรุงไทย 15 ก.พ.นี้ เผย สำนวนคดีฟอกเงินการปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มบริษัท กฤษดามหานคร เสร็จแล้ว พานทองแท้-กาญจนาภา มีระทึก คาดมีความชัดเจน ฟ้องหรือไม่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.ท.บัณฑูร ฉิมกรา ผบ.สำนักคดีอาญาพิเศษ 3 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนจนแล้วเสร็จ โดยในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เวลา 10.00 น. ที่อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ คณะพนักงานสอบสวนจะประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ และอัยการ เพื่อพิจารณาพยานหลักฐานว่า จะมีเพียงพอและมีความเห็นควรสั่งฟ้องใครบ้าง หรือที่ประชุมจะมีความเห็นให้ไปตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมในส่วนอื่นอีกหรือไม่

"คดีดังกล่าว ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวน โดยออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และมีการสรุปสำนวนความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาบางส่วนที่พบพยานหลักฐานชัดเจนในข้อหาฟอกเงินไปบ้างแล้ว 5-6 ราย รวมถึงมีการแจ้งข้อกล่าวหากับอดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ซึ่งถูกศาลตัดสินพิพากษาจำคุกไปก่อนหน้านี้ด้วย ส่วนกลุ่มการเมือง อาทิ นายพานทองแท้ ชินวัตร นางกาญจนาภา หงษ์เหิน นั้น ในการประชุมวันที่ 15 ก.พ.นี้ คาดว่า จะมีความชัดเจนในประเด็นดังกล่าว" พ.ต.ท.บัณฑูร กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้