วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! สาวเขมรก้มเก็บของ ผมพันสายพานถูกดูด เอาแขนช่วยถูกบดไปข้าง สาหัส

สาวกัมพูชาผมยาว ก้มเก็บของขณะบดพลาสติกในโรงงานย่านพัทยา ผมเข้าสายพานโดนดูดเข้าเครื่อง พยายามใช้แขนซ้ายช่วยเจอบดซ้ำ อาการสาหัส

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 60 รถอุปกรณ์ รถพยาบาลมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา และรถพยาบาล รพ.บางละมุง เร่งเดินทางช่วยเหลือแรงงานสาวกัมพูชา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังผมเข้าไปติดกับสายพานพูลเลย์ของเครื่องบดพลาสติก จนดึงผมและแขนซ้ายเข้าไปได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในโรงงานแปรรูปพลาสติกย่าน ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบคนเจ็บทราบชื่อ น.ส.ควนเรือง อายุ 24 ปี ชาวกัมพูชา เพื่อนคนงานช่วยกันตัดสายพานและผมของผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากเครื่องบดพลาสติกแล้ว ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะด้านหลัง แขนซ้ายถูกเครื่องบดทั้งแขน และผู้บาดเจ็บสลบ เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่ รพ.บางละมุง

ด้านเพื่อนร่วมงานชาติเดียวกัน เล่าว่า ขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังบังคับเครื่องบดพลาสติกเก่า และก้มลงเก็บของที่พื้น แต่ผมที่ยาวพันเข้าสายพานเครื่องบดแล้วถูกดึงเข้าไป จึงส่งเสียงร้องและพยายามช่วยเหลือตนเองจนแขนซ้ายเข้าไปในเครื่องบด เมื่อเพื่อนได้ยินรีบเข้ามาช่วยเหลือก่อนประสานเจ้าหน้าที่ ล่าสุด อาการของแรงงานสาวยังสาหัสอยู่.

สาวกัมพูชาผมยาว ก้มเก็บของขณะบดพลาสติกในโรงงานย่านพัทยา ผมเข้าสายพานโดนดูดเข้าเครื่อง พยายามใช้แขนซ้ายช่วยเจอบดซ้ำ อาการสาหัส 14 ก.พ. 2560 15:53 14 ก.พ. 2560 16:27 ไทยรัฐ