วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บลจ.ไทยพาณิชย์ คาดผลกำไรบริษัทจดทะเบียนปีนี้ยังเติบโตที่ 10%

บลจ.ไทยพาณิชย์ ประเมิน หุ้นไทยยังมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังฟันด์โฟลว์เริ่มไหลกลับเข้ามาลงทุน พร้อมคาดผลกำไรของบริษัทจดทะเบียนในปีนี้จะยังเติบโตได้ที่ระดับ 10%

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ไทยพาณิชย์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในปีนี้ ดัชนีหลักทรัพย์ยังมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังจากที่นักลงทุนต่างชาติ (ฟันด์โฟลว์) เริ่มกลับเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอีกครั้ง โดยเกิดจากแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง บลจ.ไทยพาณิชย์ คาดว่าผลกำไรของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในนี้ยังเติบโตได้ที่ระดับ 10%

ทั้งนี้ปัจจัยหลักเกิดจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นที่จะส่งผลบวกต่อหุ้นพลังงาน  ประกอบกับการบริโภคของภาคเอกชนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นภายหลังจากที่การบริโภคของประชาชนลดลงในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2559 นอกจากนี้ยังมองว่าในช่วงครึ่งปีหลังที่การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเริ่มมีการก่อสร้างเพิ่มขึ้น และจะทำให้การลงทุนภาคเอกชนเพิ่มขึ้นตามมาซึ่งเป็นผลดีต่อระบบเศรษฐกิจ

ล่าสุด บลจ.ไทยพาณิชย์เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้นที่ลงทุนในตลาดหุ้นไทย สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 ส.ค.59 – วันที่ 31 ม.ค.60 โดยจะจ่ายให้กับผู้ถือหน่วยพร้อมกันในวันที่ 20 ก.พ.นี้ จำนวน 2 กองทุน ประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ซีเล็คท์ อิควิตี้ ฟันด์ (SCBSE) ในอัตรา 0.2500 บาทต่อหน่วยลงทุน  และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ SET ENERGY SECTOR INDEX (SCBENERGY) ในอัตราหน่วยละ 0.8500 บาท.

บลจ.ไทยพาณิชย์ ประเมิน หุ้นไทยยังมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังฟันด์โฟลว์เริ่มไหลกลับเข้ามาลงทุน พร้อมคาดผลกำไรของบริษัทจดทะเบียนในปีนี้จะยังเติบโตได้ที่ระดับ 10% 14 ก.พ. 2560 15:12 14 ก.พ. 2560 17:24 ไทยรัฐ