วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รานิเอรี’ สุดมั่น! ยังเหมาะนั่งแท่นกุนซือจิ้งจอกสยาม แม้ฟอร์มรูด

นายใหญ่ชาวอิตาเลียน ยังเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง พร้อมยืนยัน เหมาะจะอยู่ทำงานในถิ่นคิง เพาเวอร์ ต่อไป แม้จะพาทีมดำดิ่งลงมาจ่อปากเหวตกชั้นอยู่ในขณะนี้ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยังเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง พร้อมยืนยันว่ามีพอที่จะพาทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อยู่รอดปลอดภัยในซีซั่นนี้

ทีมแชมป์เก่าออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวัง และฟอร์มยังไม่มีทีท่ากระเตื้องขึ้นแม้แต่น้อย หล่นไปจมอยู่ในโซนท้ายตาราง มีแต้มห่างจากทีมหนีตกชั้นเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น หลังผ่าน 25 นัด ถึงแม้จะพาทีมมาอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้น แต่รานิเอรียังเชื่อว่า ตนเองยังเหมาะสมที่จะนั่งเก้าอี้กุนซือใหญ่ของทีมต่อไป เพื่อพาทีมกลับสู่จุดเดิมที่ควรจะเป็น

“แน่นอน ผมคิดว่าตัวเองคือคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับงานนี้ (ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ฯ) ผมมักจะถามตัวเองและพูดเสมอว่า ‘เถอะน่า เราทำสิ่งที่ดีได้’ ผมไม่คิดว่าผู้เล่นจะสูญเสียความเชื่อมั่น เพราะเมื่อฟังพวกเขาพูด ก็รู้ได้ทันทีว่าทุกคนมีปฏิกิริยาด้านบวกเพื่อทำสิ่งที่ดีขึ้นได้ แต่ตอนนี้เราต้องหาทางแก้ไขปัญหาให้ได้โดยเร็วที่สุด”

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ มีคิวลงสนามนัดต่อไปด้วยการออกไปเยือนทีมมิลล์วอลล์ ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้

นายใหญ่ชาวอิตาเลียน ยังเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง พร้อมยืนยัน เหมาะจะอยู่ทำงานในถิ่นคิง เพาเวอร์ ต่อไป แม้จะพาทีมดำดิ่งลงมาจ่อปากเหวตกชั้นอยู่ในขณะนี้ก็ตาม... 14 ก.พ. 2560 15:10 14 ก.พ. 2560 16:00 ไทยรัฐ