วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.โยก 'แมนรัตน์' กลับที่! นั่งพ่อเมืองอุทัยฯ หลังไร้เอี่ยวค้ามนุษย์

ปลัดฯ มท. แจงเหตุ ครม.คืนตำแหน่ง ผวจ.ให้ "แมนรัตน์ รัตนสุคนธ์" หลังไร้พัวพันค้ามนุษย์ โดยปรับโยกจากผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ไปเป็นผู้ว่าฯ อุทัยธานี

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีการย้าย นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ขณะที่ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ให้มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครแทนว่า สืบเนื่องจากประกาศคำสั่งของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 33/2559 เรื่องให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการในหน่วยงานอื่น ซึ่งในขณะนั้น นายแมนรัตน์ ต้องสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องค้ามนุษย์ จึงถูกคำสั่ง คสช. ให้ย้ายไปปฏิบัติราชการในสํานักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย จากนั้น คสช.ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนและพบว่าไม่มีความผิด จึงให้กลับมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดในระนาบเดียวกัน แต่ห้ามอยู่จังหวัดเดิมเท่านั้น ซึ่งกระทรวงฯ ได้ทำตามคำสั่ง คสช. และย้ายสลับเพียงคู่เดียวเท่านั้น.

ปลัดฯ มท. แจงเหตุ ครม.คืนตำแหน่ง ผวจ.ให้ "แมนรัตน์ รัตนสุคนธ์" หลังไร้พัวพันค้ามนุษย์ โดยปรับโยกจากผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ไปเป็นผู้ว่าฯ อุทัยธานี 14 ก.พ. 2560 15:08 14 ก.พ. 2560 16:26 ไทยรัฐ