วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดบ้านไว้นานๆมาที อดีต พนง.การบินไทยแจ็กพอต โดนขโมยงัด-ลักทรัพย์ (ชมคลิป)

โจรอุดรธานียังมีต่อเนื่อง ย่องเบาขึ้นบ้านหรูของอดีตพนักงานการบินไทย ขโมยกล้อง และเตารีดไอน้ำ ก่อนหนีหายเข้ากลีบเมฆ

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีขโมยขึ้นหมู่บ้านหรูใน ต.บ้านจั่น จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โดยมี นางสุรางคณา เนตรโต อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้การและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบกระจกบานเกร็ดหน้าต่างหลังบ้านถูกงัดแตก 1 บาน คนร้ายล้วงมือเข้าไปเปิดประตู เข้าไปลักกล้อง ราคา 20,000 บาท เตารีดไอน้ำ ราคา 2,000 บาท

นางสุรางคณา ยังให้การว่า ตนเคยทำงานเป็นพนักงานการบินไทย หลังแต่งงานได้ลาออก ซื้อบ้านหลังนี้ 3.8 ล้านบาท แต่ไม่ได้อาศัยอยู่ เพราะย้ายไปอยู่บ้านสามี โดยญาติของตนนำสิ่งของมาเก็บไว้ในบ้านและมาดูแลบ้านสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยช่วงเช้านี้ได้มีเพื่อนบ้านหลังติดกันโทรศัพท์แจ้งว่า มีคนร้ายเป็นชายเข้ามาในบ้าน และใช้เลื่อยตัดเหล็กดัดหน้าต่างชั้น 2 แต่เจ้าของบ้านกลับมาพบพอดี คนร้ายได้หลบหนีไป เมื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนร้ายได้เข้ามาบ้านตนด้วย จึงได้โทรศัพท์แจ้งญาติตนมาดู ก็พบร่องรอยงัดแงะ และทรัพย์สินหายไป จึงแจ้งตำรวจ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชาย สวมกางเกงขายาวสีเขียวขี้ม้า สวมเสื้อยืดลายดำ เสื้อกั๊กสีน้ำเงิน สวมหมวกผ้าสีน้ำเงิน สวมถุงมือ รองเท้าหนังสีน้ำตาล หลบหนีไปทางหลังบ้านที่เป็นป่ารกร้าง ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

โจรอุดรธานียังมีต่อเนื่อง ย่องเบาขึ้นบ้านหรูของอดีตพนักงานการบินไทย ขโมยกล้อง และเตารีดไอน้ำ ก่อนหนีหายเข้ากลีบเมฆ 14 ก.พ. 2560 14:43 14 ก.พ. 2560 19:12 ไทยรัฐ