วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผยทุกพรรคฯโอเคถกวงปรองดอง ย้ำนิรโทษฯ-อภัยโทษว่าตาม ก.ม.

"ประวิตร" เผยไม่มีพรรคการเมืองเมินวงปรองดอง บอกเชิญทุกพรรคแล้ว ย้ำนิรโทษฯ-อภัยโทษต้องว่าไปตาม ก.ม. ขอวาเลนไทน์คนไทยหัวใจเดียวกัน ช่วยกันทำให้เกิดความปรองดอง
 พร้อมไฟเขียว สตช.ซื้อรถใหม่พันกว่าคันใช้ในราชการ

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการรับฟังความเห็นพรรคการเมืองของคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ว่า วันนี้มีพรรคการเมืองขนาดเล็กมาให้ความเห็น 3-4 พรรค ตาม 10 หัวข้อที่เราตั้งไว้ หากเห็นว่า 10 หัวข้อยังไม่เพียงพอสามารถเสนอแนะมาได้ ซึ่งขณะนี้ตนได้กำหนดแล้วว่าพรรคใดจะเข้าให้ความเห็นวันใดไว้แล้ว โดยได้เชิญทั้ง 70 พรรค เพื่อให้รู้ว่าอนาคตจะอยู่อย่างไร และให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ส่วนพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตอบรับเข้าร่วมหารือแล้วหรือไม่ ตนยังไม่ทราบ แต่ที่รู้คือไม่มีใครที่ปฏิเสธ ซึ่งทุกพรรคควรตอบรับหมด เพราะจะทำให้เกิดความปรองดอง เนื่องจากคนไทยมีหัวใจเดียวกัน และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำรัสให้ "รู้รัก สามัคคี" เราก็ต้องเดินให้ได้ ส่วนการนิรโทษกรรมและอภัยโทษนั้น เรื่องที่เป็นคดีความต้องว่าตามกระบวนการของกฎหมาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวได้ถาม พล.อ.ประวิตร ว่า วันนี้วันวาเลนไทน์มีใครให้ดอกไม้บ้างหรือยัง โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ใครจะเอาดอกกุหลาบมาให้ผม เพราะเพิ่งประชุมเสร็จ" พร้อมทั้งทำมือมินิฮาร์ท และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "แล้วคุณหัวใจเดียวกับผมหรือไม่ และในวันวาเลนไทน์ก็ขอให้ช่วยกันทำให้เกิดความปรองดอง"

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ขอจัดหารถยนต์ทดแทนจำนวน 1,523 คัน เพื่อใช้ในภารกิจปราบปรามอาชญากรรมและการรักษาความสงบในพื้นที่ว่า เป็นการขอเปลี่ยนรถที่เก่าแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องธรรมดา เพราะรถที่วิ่งไม่ไหวก็ซื้อใหม่ โดยใช้งบของ สตช.เอง ซึ่งได้ขอวางแผนงบประมาณไว้แล้ว ไม่ใช่เรื่องพิเศษอะไร

"ประวิตร" เผยไม่มีพรรคการเมืองเมินวงปรองดอง บอกเชิญทุกพรรคแล้ว ย้ำนิรโทษฯ-อภัยโทษต้องว่าไปตาม ก.ม. ขอวาเลนไทน์คนไทยหัวใจเดียวกัน ช่วยกันทำให้เกิดความปรองดอง
 14 ก.พ. 2560 14:28 14 ก.พ. 2560 14:51 ไทยรัฐ