วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักจับหนุ่มใหญ่หัวขโมย ‘ขี้ยางพารา’ ซัลโวดับอนาถคาสวนที่ระยอง

พบศพหนุ่มใหญ่วัย 49 ปี ถูกยิงเข้าที่กกหูขวา ทะลุขมับซ้าย 1 นัด ดับอนาถคาสวนยางที่ อ.แกลง จ.ระยอง ตำรวจคาดมาลัก “ขี้ยางพารา” ของชาวบ้านบ่อยครั้ง จนเจ้าของทนไม่ไหว คว้าปืนดักยิงร่วง....

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ 14 ก.พ. 60 ร.ต.ท.ณัฐกฤต คงรอด รอง สว.สส. ทำหน้าที่ พนักงานสอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำบลกระแสบน ว่ามีเหตุยิงกันตายในสวนยาง ม.7 ต.กระแสบน อ.แกลง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จตุวัฒน์ กิ่งบัวหลวง ผกก.สภ.แกลง รับทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิ แสงจันทร์ รอง ผกก.ป พ.ต.ท.สุรพล จิตรักษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุพิน เนาว์ประโคน สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณท้ายสวนยางของ นายสมหมาย นัตตา อายุ 66 ปี เจ้าหน้าที่พบศพ นายรุ่ง รัศมี อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดภายในสวนยาง สภาพศพสวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยึดแขนยาวสีดำ สวมหมวกคลุมใบหน้าสีดำ และสวมหมวกแก๊ปอีกใบทับ มีไฟฉายติดที่หมวก พบบาดแผลถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิดยิงเข้าที่กกหูข้างขวา ทะลุขมับซ้าย 1 นัด ไม่ไกลจากศพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพบรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขพต 819 ระยอง จอดอยู่ 1 คัน บนรถยังมีกระสอบที่มีขี้ยางพารา จำนวน 4 กระสอบ กระป๋องใส่ขี้ยาง 1 ลูก เป้สะพายข้าง 1 ใบ ไฟฉายส่องสว่าง 1 ดวง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บหลักฐานทั้งหมดที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ ก่อนให้หน่วยกู้ภัยแกลง นำศพส่ง รพ.แกลง เพื่อตรวจชันสูตรต่อไป

พ.ต.อ.จตุวัฒน์ กิ่งบัวหลวง ผกก.สภ.แกลง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากหัวหน้าตู้ยามประจำตำบล ว่าเมื่อหลายวันที่ผ่านมามีขี้ยางพาราของชาวบ้านหลายรายถูกขโมย ทางชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านได้จัดกำลังชุด ชรบ.ออกตรวจไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน กระทั่งเมื่อคืนเวลา 04.00 น. ชุด ชรบ.ได้ออกตรวจตราตามปกติ และมาพบศพ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะไปขโมยขี้ยางพาราของชาวบ้านเป็นประจำ กระทั่งถูกเจ้าของทรัพย์ดักยิงเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้เร่งสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง.

พบศพหนุ่มใหญ่วัย 49 ปี ถูกยิงเข้าที่กกหูขวา ทะลุขมับซ้าย 1 นัด ดับอนาถคาสวนยางที่ อ.แกลง จ.ระยอง ตำรวจคาดมาลัก “ขี้ยางพารา” ของชาวบ้านบ่อยครั้ง จนเจ้าของทนไม่ไหว คว้าปืนดักยิงร่วง.... 14 ก.พ. 2560 14:23 14 ก.พ. 2560 15:33 ไทยรัฐ