วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สระบุรีขี่ม้า พัทยาขี่ช้าง! คู่รักแห่วิวาห์ จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น

สวนนงนุชพัทยา สร้างสีสันวันวาเลนไทน์ จัดสมรสและจดทะเบียนบนหลังช้าง 19 เชือก ด้านสระบุรี จัดสไตล์คาวบอยบนหลังม้า คู่บ่าวสาวแห่ร่วมงานชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา ร่วมเป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2017 ให้กับคู่บ่าวสาวที่สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมเป็นสักขีพยาน

นายณพลกิตตน์ กล่าวว่า เทศกาลวันวาเลนไทน์ของทุกปี สวนนงนุชพัทยา จะมีการจัดกิจกรรมรับเทศกาลแห่งความรักขึ้น โดยเชิญนายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานในการจดทะเบียนให้กับคู่รัก พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนสมรส มารับจดทะเบียนสมรสให้คู่รัก ปีนี้เป็นปีที่ 8 ที่สวนนงนุชพัทยาจัดขึ้น มีบ่าวสาวร่วมพิธีจดทะเบียนสมรสเบื้องต้น 30 คู่ แต่คาดว่าปีนี้จะมีไม่ต่ำกว่า 100 คู่

ทั้งนี้ ในงานยังได้จัดขบวนขันหมากช้าง 19 เชือก การแสดงสร้างสีสันชุดเงาะป่า และคู่บ่าวสาวที่ร่วมพิธี 19 คู่แรก จะได้รับพระพุทธรูปองค์ปฐมเพื่อความเป็นสิริมงคลจาก พระครูเกษมกิตติโสภณ หรือพระอาจารย์จ่อย เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่วนคู่บ่าวที่มาร่วมจะได้รับวัตถุมงคลเสริมบุญบารมีด้วยเช่นกัน

ส่วนที่ จ.สระบุรี ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) สมาคมการท่องเที่ยว จังหวัดสระบุรี สำนักงานการท่องเที่ยวและการกีฬาจังหวัดสระบุรี ร่วมกับองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดงาน 14 กุมภา สัญญารัก วิวาห์คาวบอยสระบุรี ครั้งที่ 1 ปี 2560 โดยมีเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เข้าจดทะเบียนบนหลังม้ารวม 16 คู่ โดยมี นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงาน โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวมีการแต่งกายชุดคาวบอยและคาวเกิร์ล มีนายอำเภอมวกเหล็ก เป็นสักขีพยานความรัก

ด้าน นางรัศนญพร มโนศรีบุญรัตน์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวสระบุรี เผยว่า การจัดงานวิวาห์คาวบอยนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.สระบุรี ตลอดจนส่งเสริมภาพลักษณ์ เผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และเผยแพร่ของดีจังหวัด รวมทั้งสภาพอากาศช่วงนี้เย็นสบาย และหลังจากคู่บ่าวสาวจดทะเบียนบนหลังม้า มีการป้อนนมสด ทานกะหรี่ปั๊บ จากนั้นคู่บ่าวสาวก็จะร่วมตัดเค้ก ทานสเต๊ก และยิงเป้าชิงรางวัลจี้ทองคำ เป็นของขวัญแก่คู่บ่าวสาว ส่วนช่วงค่ำคืนจะให้คู่บ่าวสาวมีการแสดงรอบกองไฟกับบรรยากาศคันทรี่.

สวนนงนุชพัทยา สร้างสีสันวันวาเลนไทน์ จัดสมรสและจดทะเบียนบนหลังช้าง 19 เชือก ด้านสระบุรี จัดสไตล์คาวบอยบนหลังม้า คู่บ่าวสาวแห่ร่วมงานชื่นมื่น 14 ก.พ. 2560 14:17 14 ก.พ. 2560 15:09 ไทยรัฐ