วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไร้กำแพงขวางกั้น เรือนจำคลองด่าน เปิดโอกาสผู้ต้องขัง-คู่รัก พบหน้ากัน

ไร้กำแพงขวางกั้น เรือนจำคลองด่าน เปิดโอกาสผู้ต้องขัง-คู่รัก พบหน้ากัน

  • Share:

เรือนจำกลางสมุทรปราการ เปิดโอกาสให้คู่รักที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ 46 คู่ ได้มีโอกาสพบหน้ากันเป็นครั้งแรก พบคู่รักที่มีอายุมากสุดคือฝ่ายชาย 70 ฝ่ายหญิง 62 ปี

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 นายกฤษณ์ วงษ์เวช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ หรือ เรือนจำคลองด่าน ได้จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ เพื่อเปิดโอกาสให้คู่รักที่ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ จำนวน 46 คู่ ได้พบหน้ากัน ซึ่งทางเรือนจำได้เปิดโอกาสให้คู่รักสั่งขนมเค้กวาเลนไทน์จากครัวเบเกอรี่ให้กัน พร้อมบริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งภายในเรือนจำ และจัดสถานที่ให้เข้ากับวันแห่งความรัก พร้อมมีดนตรีเล่นสดขับกล่อมบทเพลงแห่งความรัก

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น ทันทีที่คู่รักระหว่างแดนได้เจอหน้ากัน หลายคู่ได้สวมกอดกัน บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ในระหว่างร่วมกิจกรรมหลายคู่ได้นั่งจับมือกันตลอดเวลา ทุกคู่ดีใจมากที่ได้พบคู่รักของตัวเอง ซึ่งคู่รักที่อายุมากที่สุดคือฝ่ายชายอายุ 70 ฝ่ายหญิงอายุ 62 ปี

ขณะที่บางคู่เปิดใจว่า หลังจากก้าวเดินทางผิด ทำให้ต้องเข้ามาอยู่ในเรือนจำแห่งนี้หลายปีซึ่งต้องโทษทั้งสามีและภรรยาที่ผ่านมาไม่มีโอกาสจะได้พบหน้าเจอตากันเลย ได้แต่นั่งมองความรักผ่านกำแพงรั้วของเรือนจำ และได้แต่ภาวนาเมื่อยามออกศาลขอให้ตรงวันเดียวกัน เพื่อจะได้เจอหน้าคนรัก แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้มีโอกาส ในทุกๆ วันตั้งใจไว้ว่าหากพ้นโทษออกไป ก็จะกลับตัวเป็นคนดีของสังคม มีครอบครัวที่อบอุ่น มีกันและกันตลอดไป

นายกฤษณ์ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของเรือนจำกลางสมุทรปราการที่จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ โดยการเปิดโอกาสให้คู่รักที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางสมุทรปราการได้พบหน้ากัน จำนวน 46 คู่ หลายคนไม่ได้พบหน้าคนรักของตัวเองเป็นเวลาหลายปี หลายคนถึงกับนอนไม่หลับตื่นเต้นดีใจที่ได้พบกัน เป็นกิจกรรมที่ทางเรือนจำต้องการให้คู่รักได้ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ส่วนยอดสั่งเค้กจากครัวเบเกอรี่ของแดนผู้ต้องขังหญิง ที่คู่รักภายในเรือนจำ หรือเพื่อนส่งให้เพื่อนระหว่างแดน เฉพาะวันวาเลนไทน์วันเดียว มียอดสั่งซื้อถึง 400 ปอนด์ ผู้ต้องขังหญิงต้องทำงานในตอนกลางคืนเพื่อให้ทันต่อการสั่งซื้อของผู้ต้องขัง ที่จะใช้เค้กมอบเป็นสื่อรักให้กันในวันวาเลนไทน์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้