วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งลักตู้เติมเงินมือถือ อาละวาดที่ศรีราชา ตัดสายไฟยกขึ้น จยย.หนี

วงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ได้ชัดเจน 2 คนร้าย ยกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่ศรีราชา ซึ่งภายในมีเงินประมาณ 3,700 บาท หนี พบช่วงนี้มีเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยครั้ง คาดเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ตร.เร่งล่าตัว ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 พ.ต.ต.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนายพุทธพล เหมือนเพชร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267/4 หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งอยู่ภายในซอยหลังวัดบ่อหิน ว่า มีคนร้ายมายกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ที่ตั้งไว้หน้าบ้านไป โดยกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุจำนวน 2 คน ไว้ได้ซึ่งภายในตู้มีเงินอยู่ประมาณ 3,700 บาท หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนศรีราชา

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายของชำริมถนน พบร่องรอยคนร้ายได้ขันนอตยึดขาตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือจำนวน 4 ตัวออก แล้วยกตู้ไป และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของ พ.ต.ท.ศิริวุฒิ พัดวิจิตร สวป.สภ.ศรีราชา พร้อมชุดสืบสวนพบว่า คนร้ายมาด้วยกันจำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบเลขทะเบียน เป็นพาหนะ โดยคนร้ายทั้ง 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ

โดยกล้องหน้าร้านจับภาพคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในช่วง 02.00 น. ของวันนี้ ครั้งแรก ทั้งสองคนขี่รถจักรยานยนต์มา จากนั้นคนซ้อนท้ายลงมาถอดนอตยึดขาตู้ทั้ง 4 ตัวออก แล้วก็พากันขี่รถออกไป หลังจากนั้น 5 นาที คนร้ายทั้ง 2 คน ย้อนกลับมาใหม่ เพื่อกระชากสายไฟที่เชื่อมต่อกับตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือแต่กระชากไม่ขาด จึงขี่รถออกไปอีกครั้ง หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที คนร้ายกลับมาอีกครั้ง พร้อมนำมีดมาฟันสายไฟที่ตู้ให้ขาดออก จนไฟช็อตเป็นประกายออกมา ก่อนยกตู้เติมเงินซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ขี่หลบหนีไปเส้นทางซอยพฤษชาติ หรือหมอย้อย เจ้าหน้าที่จึงนำภาพที่ได้จากวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม เมื่อาทิตย์ก่อน ก็เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ โดยมีคนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ยกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือละแวกวัดบ่อหินไป 1 ตู้ หลบหนีไป และทางตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันกับที่ลงก่อเหตุในครั้งนี้

พ.ต.ท.ศิริวุฒิ พัดวิจิตร สวป.สภ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า อยากแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ศรีราชาว่า ในตอนนี้ได้มีแก๊งยกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือออกอาละวาดในพื้นที่ หากท่านใดที่มีตู้เติมเงินมือถือตั้งอยู่ก็ควรช่วยกันระมัดระวังด้วย หรือให้ตั้งตู้เติมเงินไว้ในที่มีไฟสว่าง และมีคนสัญจรผ่านไปมาพลุกพล่าน เพื่อคนร้ายจะได้ไม่กล้าก่อเหตุ และหากประชาชนมีเบาะแสช่วยแจ้งมายัง สภ.ศรีราชา ได้ตลอด เพื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามมาดำเนินคดีไม่ให้ไปก่อเหตุที่ไหนอีก.

วงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ได้ชัดเจน 2 คนร้าย ยกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่ศรีราชา ซึ่งภายในมีเงินประมาณ 3,700 บาท หนี พบช่วงนี้มีเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยครั้ง คาดเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ตร.เร่งล่าตัว 14 ก.พ. 2560 14:01 14 ก.พ. 2560 14:20 ไทยรัฐ