วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.พานทอง ชลบุรี จัดจดทะเบียนสมรส 100 คู่

วันแห่งความรัก อ.พานทอง จดทะเบียน 100 คู่ มีคู่รักให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากชื่ออำเภอถือว่าเป็นมงคล ขณะเดียวกัน มีการจับรางวัลให้ผู้ร่วมงาน

เวลา 09.09 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติ อ.พานทอง จ.ชลบุรี นายวุฒิกร สุขีนัย นอภ.พานทอง เป็นประธานการเปิดงานวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ภายใต้ชื่อ “โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตครอบครัวไทย” โดยมีการให้จดทะเบียนสมรสคู่รักจำนวน 100 คู่ มีการตรวจสอบรายชื่อนามสกุลจริง ตรวจประวัติว่ามีการจดทะเบียนซ้อนหรือไม่ หลังจากนั้นได้เข้าสู่หลักการปกครอง มีผู้ชำนาญการมาให้ความรู้ด้านการวางแผนครอบครัว เช่น การคุมกำเนิด กรณีที่คู่รักไม่พร้อมมีบุตร และการมีครอบครัวแบบพอเพียงตามรอยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช การที่มีผู้เลือกมาจดทะเบียนที่อำเภอพานทองนั้น เพราะชื่อ “พานทอง” ถือเป็นคำมงคลที่คู่ควรแก่การครองคู่ หรือตั้งต้นชีวิตใหม่ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ประเพณีของชาวพุทธ แต่ก็มีคู่รักไปจดทะเบียนสมรสในวันนี้เป็นจำนวนมาก จากหลายท้องที่ หลังจากเสร็จสิ้นได้ใบทะเบียนสมรสแล้ว นอภ.พานทอง ได้จับรางวัลให้แก่คู่สมรสอีกหลายรางวัล ซึ่งรางวัลสูงสุด คือ สร้อยคอทองคำ รองลงมา คือ เครื่องใช้ภายในครัวเรือน นอกจากนี้ ยังได้จัดให้มีสถานที่สำหรับถ่ายภาพคู่อีกหลายมุมอีกด้วย สร้างความสุขแก่ผู้มาจดทะเบียนวันนี้เป็นอย่างมาก.

วันแห่งความรัก อ.พานทอง จดทะเบียน 100 คู่ มีคู่รักให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากชื่ออำเภอถือว่าเป็นมงคล ขณะเดียวกัน มีการจับรางวัลให้ผู้ร่วมงาน 14 ก.พ. 2560 13:56 14 ก.พ. 2560 17:30 ไทยรัฐ