วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 17/02/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์ 17 กุมภาพันธ์ ฉลองชัยชนะสวยสดงดงามของ อเดล กับ 5 รางวัลแกรมมี่ปีล่าสุด ชมมิวสิกของ บิยองเซ่ ที่สถาบันเร็กคอร์ดดิ้งแห่งอเมริกายกย่องให้เป็นชิ้นงานยอดเยี่ยมแห่งปี ตบท้ายด้วย แซ้นซ์ เดอะ แร็พเพอร์ เจ้าของรางวัลแกรมมี่ สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

อัลบั้ม – 25
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

25 คว้ารางวัล Album of the Year กับ Pop Vocal Album บนเวทีแกรมมี่ปีล่าสุด ซึ่งสถาบันเร็คคอร์ดดิ้งแห่งอเมริกาจัดเป็นปี 59 แล้ว ซิงเกิ้ล Hello เองก็คว้า รางวัล Record of the Year, Song of the Year, และ Pop Solo Performance จึงเป็นการเขียนสถิติใหม่หน้าสำคัญ เพราะเธอคว้ารางวัลแกรมมี่ 3 สาขามหัศจรรย์ได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากอัลบั้ม 21 เมื่อ 5 ปีก่อนนั่นเองเพลง Hello ของ อเดล ขอขอบคุณ AdeleVEVO

============================


อัลบั้ม – Lemonade
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Formation เป็นซิงเกิ้ลที่ส่งให้ บิยองเซ่ ได้ก้าวขึ้นไปรับ รางวัลแกรมมี่ สาขามิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม ไปครอง แม้อัลบั้ม Lemonade จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ถึง 9 สาขา มากกว่าศิลปินคนไหนๆ แต่กลับคว้ามาได้เพียง 2 สาขา เพราะภาพช่างสวยชนะใจกรรมการ แถมปลอบใจกันด้วย รางวัล Urban Contemporary Album ขนาด อเดล ยังบอกนักข่าวว่า นางชอบอัลบั้มนี้เลยนะ


เพลง Formation ของ บิยองเซ
ขอขอบคุณ beyonceVEVO

============================


อัลบั้ม – Coloring Book
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – แร็พ

Coloring Book คว้ารางวัลแกรมมี่ สาขา Best Rap Album และส่งให้ แชนซ์ เดอะ แร็พเพอร์ (ชื่อจริง แชนเซเลอร์ โจนาธาน เบ็นเนอร์ เกิด 16 เมษายน 1993) หนุ่มชิคาโก วัย 23 ปีคว้า รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม กับสาขา Best Rap Performance ของซิงเกิ้ล No Problem ที่ได้ ลิล เวย์น กับ ทู เชนซ์ มาร่วมสร้างสีสัน ถือเป็นศิลปินต้นแบบในเชิงการจัดจำหน่ายเพลงผ่านช่องทางยุคใหม่ด้วยเพลง No Problem ของ แชนซ์ เดอะ แร็พเพอร์
ขอขอบคุณ Chance The Rapper

Entertain@Home ขอแสดงความยินดีกับศิลปินทุกท่านที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลแกรมมี่ ปีนี้ และหวังว่าผู้คว้ารางวัลในสาขาต่างๆ จะเร่งผลิตชิ้นงานดีมีคุณภาพมาให้ได้ปลื้มกันอีกเร็วๆ นี้ และขอถือโอกาสนี้ไว้อาลัย เดวิด โบวี่ ศิลปินผู้ล่วงลับที่ปล่อยอัลบั้ม Black Star ก่อนเสียชีวิตเพียง 1 วันก็คว้า รางวัลแกรมมี่ ถึง 4 สาขา รวมทั้ง Best Alternative Music Album มาครองด้วย


เพลง Black Star ของ เดวิด โบวี่
ขอขอบคุณ DavidBowieVEVO

โชว์ไทม์

ศุกร์ 17 กุมภาพันธ์ ฉลองชัยชนะสวยสดงดงามของ อเดล กับ 5 รางวัลแกรมมี่ปีล่าสุด ชมมิวสิกของ บิยองเซ่ ที่สถาบันเร็กคอร์ดดิ้งแห่งอเมริกายกย่องให้เป็นชิ้นงานยอดเยี่ยมแห่งปี 14 ก.พ. 2560 13:51 16 ก.พ. 2560 14:59 ไทยรัฐ