วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่สามีภรรยาเป็นใบ้อยู่กินนาน 20 ปี ร่วมวิวาห์ สปาน้ำพุร้อนเค็มกระบี่

ชื่นมื่น! ปลัดอาวุโสอำเภอคลองท่อม เป็นประธานในพิธี มีคู่สมรส ณ เมืองสปาน้ำพุร้อนเค็ม กระบี่ คนรักกันควงคู่จดทะเบียนในวันแห่งความรัก รวมทั้งสามี-ภรรยาเป็นใบ้ อยู่กินกันนาน 20 ปี เดินทางมาร่วมพิธีด้วย

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ที่คลองท่อมเมืองสปาน้ำพุร้อนเค็ม หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ได้จัดพิธีจดทะเบียนสมรส ภายใต้ชื่อ วันหวาน เมืองงาม เนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยมี นายเศวตฉัตร สุวรรณรัตน์ ปลัดอาวุโสอำเภอคลองท่อม เป็นประธานในพิธี มีคู่สมรสและประชาชนเข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

นายเศวตฉัตร กล่าวว่า การจดทะเบียนสมรส วันหวาน เมืองงาม โดยเลือกสถานที่จัดคือ สปาน้ำพุร้อนเค็ม ซึ่งมีแห่งเดียวของไทย เป็นความร่วมมือของทุกส่วนราชการ ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมแสดงความยินดีแก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนในวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจ โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ประชาชนผู้มาใช้บริการ การจดทะเบียนสมรส นับเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวอันเป็นรากฐานมั่นคงของสังคมไทย

ในการจดทะเบียนครั้งนี้ พบว่ามีคู่บ่าวสาวที่เป็นใบ้ทั้งคู่แต่งงานมากว่า 20 ปี มีบุตรหนึ่งคน มาทำการจดทะเบียนสมรสในวันนี้ เพื่อเป็นสักขีพยานให้กับลูกที่กำลังเรียนใกล้จะจบ ระหว่างนายศักดาดิ์ ทองปรุง อายุ 46 ปี และนางสาวพรทิพย์ เอ่งฉ้วน ฝ่ายหญิง 48 ปี เพื่อแสดงความรักในวัน Valentine's ในวันนี้อีกด้วย 

ชื่นมื่น! ปลัดอาวุโสอำเภอคลองท่อม เป็นประธานในพิธี มีคู่สมรส ณ เมืองสปาน้ำพุร้อนเค็ม กระบี่ คนรักกันควงคู่จดทะเบียนในวันแห่งความรัก รวมทั้งสามี-ภรรยาเป็นใบ้ อยู่กินกันนาน 20 ปี เดินทางมาร่วมพิธีด้วย 14 ก.พ. 2560 13:46 14 ก.พ. 2560 17:28 ไทยรัฐ