วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์สุดชื่นมื่น บ่าวสาวจูงมือกันวิวาห์ กุ้ยหลินเมืองไทย

วันวาเลนไทน์สุดชื่นมื่น บ่าวสาว 10 คู่ จูงมือกันวิวาห์ "กุ้ยหลินเมืองไทย" ที่สุราษฎร์ธานี โครงการ 14 กุมภา วิวาห์เขาสามเกลอ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่บริเวณศาลาประชาภิรมย์จุดชมวิวเขื่อนรัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี คู่บ่าวสาวจำนวน 10 คู่ จูงมือกันเข้าร่วมพิธีรดน้ำสังข์ ในโครงการ 14 กุมภา วิวาห์เขาสามเกลอ ครั้งที่ 3 โดยมี นายจิระศักดิ์ ชัยฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี และส่วนราชการผู้นำท้องถิ่นเข้าร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก

โดยพิธีเส้นทางแห่งความรัก 14 กุมภา วิวาห์เขาสามเกลอ เริ่มต้นตั้งแต่เวลา 06.00 น. คู่บ่าวสาวได้เดินทางไปจดทะเบียนสมรสที่ที่ว่าการอำเภอบ้านตาขุน และเริ่มขบวนแห่ขันหมากไปยังสะพานแขวนภูเขารูปหัวใจ ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี และเคลื่อนขบวนต่อมายังศาลาประชาภิรมย์ เพื่อทำพิธีรดน้ำสังข์ และหลังจากนั้นจะมีการเดินทางโดยเรือเข้าไปยังเขาสามเกลอ ที่ตั้งอยู่ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา หรือ กุ้ยหลินเมืองไทย เพื่อรับมอบทะเบียนสมรสเพื่อเป็นสักขีพยานรักของคู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมพิธีในวันนี้ บรรยากาศในวันนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม สร้างความชื่นมื่นให้แก่คู่บ่าวสาว ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่มาร่วมเป็นสักขีพยานอีกด้วย.

วันวาเลนไทน์สุดชื่นมื่น บ่าวสาว 10 คู่ จูงมือกันวิวาห์ "กุ้ยหลินเมืองไทย" ที่สุราษฎร์ธานี โครงการ 14 กุมภา วิวาห์เขาสามเกลอ 14 ก.พ. 2560 13:13 15 ก.พ. 2560 10:01 ไทยรัฐ