วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รัชนก' เร่งฟิตคืนสนาม ตั้งเป้ารั้งท็อปไฟว์ของโลกให้ได้

'รัชนก' เร่งฟิตคืนสนาม ตั้งเป้ารั้งท็อปไฟว์ของโลกให้ได้

  • Share:

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทยอาการเจ็บเข่าขวาดีขึ้นมาก ตอนนี้อยู่ในช่วงเร่งเรียกความแข็งแกร่งของร่างกายให้กลับคืนมา ส่วนรายการ ออล อิงแลนด์ เดือนมีนาคมนี้ ที่อังกฤษ วางเป้าไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย เพื่อรักษาอันดับโลกของตนเองไม่ให้หลุดจากท็อป 5 ขณะที่ 3 ศึกซุปเปอร์ซีรีส์ที่เจ้าตัวเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ก็จะพยายามป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้...

วันที่ 14 ก.พ. 60 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 5 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันแบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น” ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในเดือนมีนาคมนี้ว่า ล่าสุดอาการบาดเจ็บเข่าขวาดีขึ้นมากแล้ว และเพิ่งกลับมาซ้อมได้ปกติอีกครั้ง แต่ได้เพิ่มเรื่องคาร์ดิโอ (การออกกำลังกายแบบแอโรบิก) ให้มากขึ้น เพราะช่วงที่เจ็บไม่ได้ฝึกซ้อม ความแข็งแรงของร่างกายและระบบหายใจลดลง จึงต้องเร่งฟื้นฟูจุดนี้พร้อมกันด้วย เพื่อให้พร้อมที่สุดที่จะกลับมาลงแข่งขันรายการของตัวเองในปีนี้

“ส่วนความคาดหวังในศึกออล อิงแลนด์ว่า ตั้งเป้าไว้ที่รอบ 8 คนสุดท้าย เพื่อรักษาอันดับโลกของตัวเองไว้ให้ได้อยู่ในท็อป 5 ไว้ก่อน หลังจากนั้นก็จะไปมุ่งมั่นที่ 3 ศึกซุปเปอร์ซีรีส์ที่ตัวเองเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว คือ ซุปเปอร์ซีรีส์ โยเน็กซ์ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ที่ประเทศอินเดีย ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ เซลคอม เอเชียต้า มาเลเซีย โอเพ่น ที่ประเทศมาเลเซีย และซุปเปอร์ซีรีส์ โอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น ที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ซึ่งถ้าไม่ได้แชมป์ คะแนนสะสมก็จะถูกตัดและอันดับโลกก็จะร่วงลง จึงต้องพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้” รัชนก กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้