วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปัทมา' ปลื้มกระแสขนไก่ปริ๊นเซสฯ ประกาศดันดาวรุ่งบู๊ทีมผสมเอเชีย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ปลื้มกระแสของศึก “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2017” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ออกมาดี ส่วนการขาด “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เจ็บไหล่ซ้าย กับ “อาท” บดินทร์ อิสสระ ที่เจ็บฝ่าเท้า เช่นเดียวกับ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ หรือ “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่เพิ่งผ่าตัดเอ็นหัวเข่า ในรายการทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย 14-19 ก.พ. ที่เวียดนาม คุณหญิงปัทมา ยอมรับ ส่งผลให้ทีมแข็งแกร่งน้อยลง แต่เพื่อให้ทั้งหมดพร้อมสำหรับการแข่งขันตลอดทั้งปี การที่พวกเขาได้พักให้ร่างกายสมบูรณ์เต็มที่เป็นสิ่งดีที่สุด...

วันที่ 14 ก.พ. 60 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่าจากผลงานของนักตบลูกขนไก่ไทยในการแข่งขันรายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2017” สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวมาครอง และอีก 3 ประเภทยังได้รองแชมป์จากชายเดี่ยว “กัน” กันตภณ หวังเจริญ และหญิงคู่ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่คู่กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล รวมถึงคู่ผสมที่คู่กับ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ นับเป็นมิติใหม่ของวงการแบดมินตันไทย เพราะนี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่นักตบลูกขนไก่ไทยเข้าชิงฯ ถึง 4 ประเภท และยังมีผู้เข้าไปชมในสนามมากที่สุดในรอบหลายปี

‘ปีนี้เป็นเรื่องน่ายินดีที่มีผู้เข้าชมกว่าหมื่นคน นับตั้งแต่เปิดแข่งขันวันแรก โดยเฉพาะรอบชิงฯ ที่ผู้ชมเข้าไปเชียร์ในสนามเต็มความจุกว่า 5 พันที่นั่ง ทำให้รอบสนามกีฬาแห่งชาติแทบไม่มีที่จอดรถ ซึ่งเสียงเชียร์จากแฟนกีฬาชาวไทยเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของนักแบดมินตันไทยครั้งนี้ ที่สำคัญยอดขายตั๋วเข้าชมก็อยู่ในระดับสูง เช่นเดียวกับยอดขายของที่ระลึก และผู้แทนสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ยังชื่นชมการจัดแข่งขันว่ามีมาตรฐานระดับซุปเปอร์ซีรีส์เลยทีเดียว ซึ่งน่าจะส่งผลดีกับไทยในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการใหญ่ในอนาคต” คุณหญิงปัทมากล่าว

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ นักแบดมินตันไทยมีคิวไปทำศึกทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 14-19 ก.พ. ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งต้องอยู่กลุ่มซี กับญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 3 และรองแชมป์ทีมผสมโลก “สุธีรมาน คัพ 2015” รวมถึง “เจ้าภาพ” เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมชุดนี้แม้จะมีผู้เล่นดาวรุ่ง “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หรือ “ภูมิ” อดุลรัชต์ นามกูล ผสมกับรุ่นพี่ทั้ง บุศนันทน์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “ไบร์ท” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ ก็น่าจะเป็นเรื่องดี เพราะแต่ละชาติก็ใช้รายการนี้ทดสอบผู้เล่นดาวรุ่งเช่นเดียวกับไทยที่เปิดโอกาสให้ดาวรุ่งได้ลงเล่นรายการใหญ่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ส่วนเป้าหมายทราบว่าทีมผู้ฝึกสอนมองไว้ที่รอบ 8 ทีมก่อน

ส่วนการขาด “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เจ็บไหล่ซ้าย กับ “อาท” บดินทร์ อิสสระ ที่เจ็บฝ่าเท้า เช่นเดียวกับ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ หรือ “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่เพิ่งผ่าตัดเอ็นหัวเข่า คุณหญิงปัทมากล่าวว่า ย่อมส่งผลให้ทีมแข็งแกร่งน้อยลง แต่เพื่อให้ทั้งหมดพร้อมสำหรับการแข่งขันตลอดทั้งปี การที่พวกเขาได้พักให้ร่างกายสมบูรณ์เต็มที่เป็นสิ่งดีที่สุด เพื่อเตรียมไปแข่งขัน “สุธีรมาน คัพ” ในเดือน พ.ค.นี้ ที่ออสเตรเลีย หรือรายการระดับโลกต่อไป

อนึ่ง สำหรับนักแบดมินตันไทยชุดนี้ มีชายเดี่ยว “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ, “ไบร์ท” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, “ภูมิ” อดุลรัชต์ นามกูล, ชายคู่ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์, “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, หญิงเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, หญิงคู่ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล, “วิว” รวินดา ประจงใจ, “เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตรพ่าย โดยทีมชาติไทยจะเปิดสนามพบเวียดนาม ต่อด้วย ญี่ปุ่น และปิดท้ายเจอฟิลิปปินส์ตามลำดับ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ปลื้มกระแสของศึก “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2017” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ออกมาดี ส่วนการขาด “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เจ็บไหล่... 14 ก.พ. 2560 12:28 14 ก.พ. 2560 13:19 ไทยรัฐ