วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนโสดอย่าอิจฉาควาย น้องหงส์เลือกแก้วฟ้าเป็นคู่ครอง แถมจูบกันชื่นมื่น

คนโสดอย่าอิจฉาควาย น้องหงส์เลือกแก้วฟ้าเป็นคู่ครอง แถมจูบกันชื่นมื่น

  • Share:

คนโสดอย่าพาล ควายน้องหงส์เลือกควายแก้วฟ้า เป็นคู่ครอง ผวจ.อยุธยา จัดงานแต่งงานมีขบวนแห่ขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่เจ้าของควายเจ้าบ่าว เผยหากมีลูกเป็นตัวเมียจะประมูล 1 ล้าน ถ้าเป็นควายเผือกจะประมูลเริ่มต้น 2 ล้าน

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดพิธีแต่งงานควายไทยระหว่างน้องหงส์ ที่อยู่ในจวนผู้ว่าฯ อายุ 6 ปี กับแก้วฟ้า พญาควายเผือก อายุ 5 ปี จากสอนศิริ ฟาร์มควายไทย จ.ปราจีนบุรี เนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยมีขบวนแห่ขันหมากอย่างยิ่งใหญ่

โดยก่อนหน้านี้มีการนำควายแก้วฟ้า พญาควายเผือก อายุ 5 ปี และควายไผ่ทอง อายุ 3 ปี จากบางปะอิน จำนวน 2 ตัวมาให้ควายน้องหงส์เลือกคู่ ปรากฏว่าน้องหงส์เลือกแก้วฟ้าเป็นคู่ โดยทั้งสองได้เข้าคลอเคลียและจูบกันอย่างดูดดื่ม จากนั้นทั้งสองได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ทำพิธีสู่ขอ มีสินสอดทองหมั้น และเค้กกองฟางขนาดใหญ่พร้อมหญ้าอ่อน แขกผู้ใหญ่นำสายสิญจน์ผูกแบ็งทำพิธีสู่ขวัญ ต่อจากนั้นจึงจูงกันไปถ่ายรูปเซลฟี่ที่รูปหัวใจ พร้อมจูบกันอย่างหวานชื่นท่ามกลางแขกที่มาร่วมงาน

ควายแก้วฟ้า พญาควายเผือก อายุ 5 ปี กับควายน้องหงส์ แต่งงานกันในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2560

นายสุจินต์ กล่าวว่า ที่จวนผู้ว่าฯ ได้เลี้ยงควายไทยเอาไว้ 2 ตัว เพราะประเทศไทยเป็นเมืองการเกษตร ด้านเศรษฐกิจบริโภคข้าวเป็นอาหาร มูลควายมีประโยชน์ การสู่ขอควายแต่งงานในครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์พันธุ์ควายไทย และเป็นส่วนหนึ่งในวันแห่งความรัก ไม่ใช่เฉพาะคนเท่านั้นแต่ยังมีกับสัตว์ด้วย ซึ่งสินสอดไม่ได้เรียกร้องแต่มันมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่า

ด้าน นายพรหมพิริยะ สอนศิริ นายกสมาคมอนุรักษ์และพัฒนาควายไทย กล่าวว่า วันนี้ถือว่าฤกษ์ดีที่แก้วฟ้า ที่มีน้ำหนัก 1,368 กิโลกรัม สูง 165 เซนติเมตร เป็นแชมป์ควายเผือกพระราชทาน 5 ถ้วย มีค่าตัว 5 ล้านบาท ได้แต่งงานกับควายน้องหงส์ อายุ 6 ปี น้ำหนัก 800 กิโลกรัม สูง 150 เซนติเมตร ซึ่งเป็นควายลักษณะดีหลังตรง ถ้าได้ผสมพันธุ์กันแล้วคลอดลูกออกมาเป็นตัวเมีย จะเปิดประมูลได้ประมาณ 1 ล้านบาท และถ้าคลอดออกมาเป็นควายเผือก จะประมูลได้ 2 ล้านบาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้เหล่ากาชาดจังหวัด ซึ่งที่ฟาร์มยังมีควายแม่พันธุ์อีก 60 ตัว ตนพยายามพัฒนาสายพันธุ์ควายไทยให้คนทั่วโลกได้รู้ว่าควายไทยมีลักษณะที่สวยงามมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้