วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวนสัตว์อุบลฯ จัดเค้กเนื้อยักษ์ ฉลองวันเกิดเสือโคร่งขาว รับวาเลนไทน์ (ชมคลิป)

สวนสัตว์อุบลฯ จัดเค้กเนื้อยักษ์ ฉลองวันเกิดเสือโคร่งขาว รับวาเลนไทน์ (ชมคลิป)

  • Share:

สวนสัตว์อุบลราชธานี จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด น้องวาเลนไทน์ เสือโคร่งขาว ที่เกิดในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ด้วยเค้กเนื้อสัตว์ยักษ์ สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจในช่วงวันวาเลนไทน์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ที่โซนแสดงดงเจ้าป่า สวนสัตว์อุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้แต่งกายด้วยชุด คิวปิด หรือกามเทพสื่อรัก พร้อมจัดเตรียมเนื้อสัตว์ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เพื่อทำเป็นเค้กเนื้อสัตว์ยักษ์ เซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับ น้องวาเลนไทน์ เสือโคร่งขาวเพศเมีย ขวัญใจนักท่องเที่ยว ที่มีอายุครบรอบ 4 ขวบ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หรือตรงกับวันวาเลนไทน์ ปี 2560 นี้ โดยเค้กเนื้อชิ้นยักษ์นี้ได้ตกแต่งด้วยวัตถุดิบธรรมชาติเป็นใบไม้ เถาวัลย์ พร้อมทั้งมีคิวปิดโหนสลิงข้ามน้ำมาส่งมอบเนื้อชิ้นโปรดไปสู่ก้อนเค้กเนื้อชิ้นโต โดยมีนักท่องเที่ยวรอชม น้องวาเลนไทน์ มาทานเค้กเนื้อยักษ์ด้วยความตื่นเต้นกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวตลอดช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ และเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ให้มีสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดี สุขภาพแข็งแรง รวมทั้งสุขภาพจิตที่ดีไม่ให้เกิดการเจ็บป่วย

สำหรับเสือโคร่งขาวนั้น เป็นเสือโคร่งเบงกอล ที่มีลักษณะขนตามลำตัวสีขาว มีลายพาดสีดำ สีเทา หรือสีช็อกโกแลต ตาสีฟ้าอ่อน เสือขาวไม่ใช่เสือเผือก เพราะเสือโคร่งเผือกจะมีขนสีขาวทั้งตัว และมีตาสีชมพู โดยธรรมชาติจะอาศัยตามป่า หรือทุ่งหญ้ารก หากินตามลำพัง ว่ายน้ำเก่ง แต่ปีนต้นไม้ไม่เก่ง มักออกหากินเวลากลางคืน โตเต็มที่ เมื่ออายุ 3-4 ปี ผสมพันธุ์ได้ตลอดปี ระยะตั้งท้อง 98-110 วัน ออกลูกครั้งละ 2-4 ตัว อายุเฉลี่ย 15 ปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมเสือโคร่งขาวของสวนสัตว์อุบลราชธานีได้ ณ โซนแสดงดงเจ้าป่า และนักท่องเที่ยวสามารถชมโชว์การให้อาหารของสัตว์นักล่าภายในโซนแสดงดงเจ้าป่า ได้ทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-4525-2761, 09-3320-0810.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้