วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภ.เชียงคาน จัดงานวาเลนไทน์ย้อนยุค 11 คู่รักลอดซุ้มกระบี่ตำรวจโบราณ

สภ.เชียงคาน จัดงานวาเลนไทน์ย้อนยุคครั้งแรก ให้ 11 คู่รักตักบาตรข้าวเหนียว ก่อนลอดซุ้มกระบี่ตำรวจโบราณ ด้านนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นรถไฟโบราณชมเมือง

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 ที่ลานอเนกประสงค์ริมแม่น้ำโขง หน้า สภ.เชียงคาน จ.เลย มีพิธีจัดงานในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ลอดซุ้มกระบี่ตำรวจโบราณ ริมแม่น้ำโขง พร้อมทัวร์รถไฟโบราณลัดเลาะชมเมืองเชียงคาน โดยมี พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน เป็นประธานการจัดงาน พร้อมกล่าวว่า อ.เชียงคาน เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ถูกจัดอันดับเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในปี 59 จำนวน 2.4 ล้านคน และในนี้เป็นวันแห่งความรัก สภาพอากาศก็ยังเย็นสบาย นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาแบบครอบครับ คู่สมรส และคู่รัก ทาง สภ.เชียงคาน จึงได้จัดโครงการจัดงานวันแห่งความรักโดยใช้ชื่อว่า “LOVE LOVE SHARING วาเลนไทน์ย้อนยุค” ขึ้นเป็นครั้งแรก มีคู่รักเข้ารวม 11 คู่

ทั้งนี้ กิจกรรมเริ่มจากคู่รักทำบุญตักบาตรข้าวเหนียวที่ถนนริมโขง จากนั้นมีพิธีสงฆ์ ต่อด้วยพิธีลอดซุ้มกระบี่ของตำรวจโบราณ และนั่งรถไฟสายตรวจอัศวินเพชรนาคา ผ่านถนนคนเดินหรือถนนชายโขง ชุมชนบ้านไม้เก่า ไหว้พระที่วัดศรีคุณเมือง ร่วมรับประทานอาหาร ทั้งหมดนี้บริการแบบฟรีกับคู่รักทุกคู่ อีกทั้งเพื่อเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเชียงคานให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น สืบสานประเพณีวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขงเพื่อให้เชียงคานเป็นแหล่งท่องเที่ยวในสไตล์วิถีไทย.

สภ.เชียงคาน จัดงานวาเลนไทน์ย้อนยุคครั้งแรก ให้ 11 คู่รักตักบาตรข้าวเหนียว ก่อนลอดซุ้มกระบี่ตำรวจโบราณ ด้านนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นรถไฟโบราณชมเมือง 14 ก.พ. 2560 11:38 14 ก.พ. 2560 13:02 ไทยรัฐ