วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยอินทนนท์หนาว 6 องศาฯ กุหลาบพันปีบานสะพรั่งรับวาเลนไทน์

ภาพจาก นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิวัดได้ 6 องศาฯ นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางท่องเที่ยวคึกคัก ชมทะเลหมอก-พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ขณะที่ดอกกุหลาบพันปีก็กำลังเบ่งบานสะพรั่งเต็มที่ ต้อนรับวันแห่งความรัก 14 ก.พ. ...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาท่องเที่ยวกันคึกคัก สำหรับอุณหภูมิยอดดอยวัดได้ 6 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 7 องศาฯ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติวัดได้ 9 องศาฯ ขณะที่ดอกกุหลาบพันปี หรือดอกกุหลาบคำแดง บนดอยอินทนนท์ ก็กำลังบานสะพรั่งสวยงามอย่างมากต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก

ทั้งนี้ บรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาสัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้ากระทบกับหมอกกลายเป็นทะเลบนดอยสวยงามมาก สำหรับดอกกุหลาบพันปีตอนนี้กำลังบานเต็มที่ มีทั้งสีแดง สีเหลืองและสีขาว ซึ่งส่วนใหญ่จะมีสีแดงมากที่สุด ซึ่งก็เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรัก 14 ก.พ. พอดี โดยดอกกุหลาบพันปีนั้น ถือว่าเป็นดอกราชินีแห่งดอยอินทนนท์เลยทีเดียว

ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวในวันที่ 13 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวคนไทย 3,932 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 578 คน ยานพาหนะ 1,200 คัน รวมนักท่องเที่ยว 4,510 คน

ส่วนจุดท่องเที่ยวจุดอื่นๆ ก็ได้จัดแต่งภูมิทัศน์ให้เป็นวันแห่งความรัก นำรูปหัวใจ ดอกไม้รูปหัวใจมาจัดเป็นฉากให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพบันทึกภาพ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ก็จัดตกแต่งสถานที่ของส่วนจัดแสดงต่างๆ ทั้งที่แมวน้ำ ฮิปโป หมีแพนด้า เพื่อแสดงสัญลักษณ์แห่งความรักให้นักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพตามใจชอบ ส่วนเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็จัดซุ้มทางเข้าไนท์ซาฟารีเป็นสัญลักษณ์วันแห่งความรักให้คู่หนุ่มสาวมาบันทึกภาพก่อนเข้าไปชมสัตว์อย่างสวยงาม

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า จังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 31 องศาฯ บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-13 องศาฯ ลมตะวันออกความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง.

ดอยอินทนนท์หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิวัดได้ 6 องศาฯ นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางท่องเที่ยวคึกคัก ชมทะเลหมอก-พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ขณะที่ดอกกุหลาบพันปีก็กำลังเบ่งบานสะพรั่งเต็มที่ ต้อนรับวันแห่งความรัก 14 ก.พ. ... 14 ก.พ. 2560 11:30 14 ก.พ. 2560 12:09 ไทยรัฐ