วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' หวาน! หยอดรักคนไทย 70 ล้านคน รับ 'วาเลนไทน์'

'บิ๊กตู่' หวาน! หยอดรักคนไทย 70 ล้านคน รับ 'วาเลนไทน์'

  • Share:

นายกฯ อวยพร "วาเลนไทน์" ชาวไทย ขอทุกคนมีความสุข หยอดรัก ปชช.ทั้ง 70 ล้านทุกวัน ก่อนภายหลัง "น้องน้ำตาล" เข้าพบ มีแซว "มิสยูนิเวิร์สไทย" บอกสวมแหวนนิ้วนางมีแฟนแล้วหรือไม่ พร้อมฝากให้เป็นทูตส่งเสริมจริยธรรม ขณะที่ "น้องน้ำตาล" ชม "ลุงตู่" น่ารัก ใจดี เป็นคนตลก

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ผลสำรวจประชาชนระบุว่า ต้องการมอบดอกไม้ให้นายกรัฐมนตรีมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ตนก็ให้กำลังใจทุกคนเช่นกัน มอบความรักความปราถนาดีในวันวาเลนไทน์ ซึ่งวันวาเลนไทน์เป็นประเพณีต่างประเทศ แต่หากคนไทยมีความสุขในวันนี้ด้วย และสิ่งใดก็ตามที่ทำให้คนมีความสุขอยู่ในศีลธรรมอันดีก็สามารถทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ตนมอบความรักให้ประชาชนทั้ง 70 ล้านคนในทุกวันอยู่แล้ว มีกุหลาบให้ทุกวัน ไม่ใช่เฉพาะวันวาเลนไทน์เท่านั้น

จากนั้น นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำ น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือน้องน้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เข้าพบนายกรัฐมนตรี ในฐานะตัวแทนประเทศไทยที่สร้างชื่อเสียงจากการเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีพร้อมกล่าวว่า อยากให้มาเป็นทูตทางพุทธศาสนา โดยใช้ความน่ารักมาช่วยส่งเสริมศีลธรรม ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาดูว่าจะทำอะไรได้บ้างด้านศาสนา และไม่อยากให้ทิ้งการเรียน เพราะตำแหน่งนางงามอยู่เพียงระยะหนึ่งก็หมดไป แต่การศึกษาจะช่วยเลี้ยงชีพได้ตลอดชีวิต 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ยังแซวน้องน้ำตาลว่า ใส่แหวนนิ้วนางทั้ง 2 ข้าง มีแฟนแล้วหรือไม่ โดยน้องน้ำตาลตอบว่า "ยังโสดค่ะ" จากนั้นน้องน้ำตาลได้มอบช่อดอกกุหลาบ ตุ๊กตาหมีสีน้ำตาล และรูปตนเองสวมชุดประจำชาติ ให้เป็นตัวแทนตนเองเพื่อเป็นที่ระลึกด้วย

ทั้งนี้ น.ส.ชลิตา กล่าวภายหลังเข้าพบนายกฯ ว่า ตนเองได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว รู้สึกดีใจที่เป็นตัวแทนของประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกคนรักกัน ทั้งนี้ตนรู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบนายกฯ เป็นครั้งแรก ซึ่งท่านเป็นคนใจดี น่ารัก และเป็นคนตลก ไม่เหมือนในโทรทัศน์ ทั้งนี้นายกฯ ได้แสดงความยินดีและบอกให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด รวมถึงอวยพรในวันวาเลนไทน์ โดยขอให้มีความสุขในความรัก รวมถึงต้องการให้ตนเองเป็นทูตในด้านจริยธรรม อยากให้ทุกคนมีจริยธรรมมากขึ้น ไม่ใช่เพียงทำบุญเสร็จแล้วจบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้