วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุ้ย เมีย ไทด์ เอกพันธ์ ร่อนจม.โต้จะหย่า ย้ำไม่เคยมีความคิดนี้ (ชมคลิป)

ยุ้ย คนึงนิตย์ ร่อนจดหมายชี้แจงสถานะความสัมพันธ์กับไทด์ เอกพันธ์ หลังฝ่ายชายออกมาให้สัมภาษณ์จะหย่า นั้นไม่เป็นความจริง ยันรักยังราบรื่นเป็นครอบครัวปกติ ย้ำไม่มีการนัดหย่าแต่อย่างใด ขอโทษที่ออกมาชี้แจงช้า เพราะลูกๆ กำลังจะสอบ ไม่อยากให้มีข่าวกระทบกระเทือนจิตใจ

หลังจากที่มีข่าวว่า ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ จะหย่ากับภรรยา ยุ้ย คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา และทางไทด์ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวที่งานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง นายทองดีฟันขาว โดยรับว่าเตรียมหย่าภรรยาจริง ในวันที่ 13 ก.พ.นี้ และเผยว่าแยกกันอยู่มา 3 ปีแล้ว เรื่องมีมือที่สามไม่ขอนำคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ต้องยอมรับความจริง รั้งตนไปก็ไม่มีประโยชน์ (อ่านข่าว ฟังเต็มๆ ไทด์ เอกพันธ์ เผยชนวนหย่าเมีย จบรัก 12 ปีวอนอย่ารั้ง (ชมคลิป)...)

จนกระทั่งในวันนี้ 14 ก.พ. 2560 ทางด้านภรรยาของไทด์ เอกพันธ์ ซึ่ง ยุ้ย คนึงนิตย์ ได้ร่อนจดหมายถึงสื่อเพื่อชี้แจงกรณีข่าวหย่าร้างที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนเองและสามียังใช้ชีวิตเช่นสามีภรรยากันตามปกติ โดยในจดหมายชี้แจงมีข้อความดังนี้

13 กุมภาพันธ์ 2560

เรื่อง ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีข่าวการนัดหย่า

เรียน สื่อมวลชน

กรณีที่มีข่าวการนัดหย่าระหว่าง คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ กับดิฉัน คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา มาเป็นเวลาหลายวันแล้วนั้น ขอเรียนชี้แจงความจริงดังนี้

1. กรณีนัดหย่าในวันจันทร์ที่ 13 ก.พ. ก่อนวาเลนไทน์ ซึ่งในเนื้อข่าวแจ้งว่าแยกกันมา 3 ปีแล้ว แต่วันเสาร์เจอกันเพื่อลูก อยู่กับแม่ 4 วัน อยู่กับคุณไทด์ 3 วัน บางครั้งต้องนอนเตียงเดียวกันเพราะลูก ทำให้ลูกรู้สึกว่าพ่อกับแม่ยังรักกันอยู่ แต่ต่อมามีข่าวว่า เนื่องจากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จึงต้องนัดอย่างเป็นทางการอีกครั้งนั้นไม่เป็นความจริงใดๆ

ความจริงดิฉันไม่เคยมีความคิดที่จะหย่าขาดจากกันมาก่อน ดิฉันกับคุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้อยู่บ้าน 2 หลังมาตั้งแต่เริ่มแรกเป็นสามีภรรยากัน และอยู่ด้วยกันมาตลอดเป็นเวลา 13 ปีแล้ว บ้านหลังแรกเป็นบ้านและออฟฟิศของดิฉันที่อยู่ใกล้ๆ โรงเรียนลูกๆ อีกหลังหนึ่งเป็นเรือนหอที่มีการปรับปรุงตกแต่งอยู่เรื่อยมา จึงเข้านอนพร้อมกันทั้งครอบครัว วันเสาร์ และวันอาทิตย์ สัปดาห์ละครั้ง ไม่ได้อยู่เพื่อลูกตามที่เป็นข่าว

วันที่ 9 มิถุนายน 2559 คุณไทด์กลับมาจากสวิสแล้ว ยังได้จัดเลี้ยงฉลองครบรอบวันแต่งงานปีที่ 12 ให้เป็นการย้อนหลังขึ้นที่ The Vertical Cruise โดยมีครอบครัวของดิฉันและครอบครัวของคุณไทด์เป็นสักขีพยาน (ตามภาพถ่ายวันครบรอบแต่งงานปีที่ 12)

2. กรณีมีข่าวคุณไทด์ยืนยันกับสื่อว่าเมื่อเปิดใจบอกเลิกกับดิฉัน มีผู้หญิงเข้ามาคุยด้วย จึงไม่อยากคลุมเครือ คบใครต้องให้เกียรติทั้งสองฝ่าย นั้นไม่เป็นความจริง

ความจริงเมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านมา ดิฉันกับคุณไทด์ยังไปเคาต์ดาวน์กันอยู่เลย (ตามรูปภาพถ่าย)

3. กรณีว่าดิฉันนำรูปเก่าหวานๆ มาลงโซเชียลนั้น

ความจริงรูปที่ดิฉันลงในโซเชียลเป็นรูปภาพเหตุการณ์จริงในชีวิตประจำวัน (สามารถเข้าไปดูได้ใน Facebook/Kanunngnit Siripongpreda)

4. กรณีข่าวที่ระบุว่า น้องสาวของดิฉัน คุณนิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา ไม่รู้เรื่อง โดยเอารูปเก่าๆ สมัยหวานขึ้นมาโพสต์ว่ายังไปกินข้าวกันอยู่เลย และคุณไทด์ถูกขอร้องให้ไปงานของญาติดิฉันนั้น

ความจริง คุณนิ้งและทุกคนในครอบครัวของดิฉันทราบดีว่าคุณไทด์กับดิฉันยังคงใช้ชีวิตร่วมกันฉันสามีภรรยา และคุณไทด์ก้ไม่ได้ถูกขอร้องหรือบังคับให้ทำสิ่งใดๆ ตามที่เป็นข่าว (ตามรูปวันงาน)

5. ดังนั้นหากมีข่าวอื่นที่แสดงว่าดิฉันกับสามีเลิกกัน/หรือหย่ากันแล้ว ถือว่าข่าวนั้นเป็นเท็จ หรือเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

สุดท้ายนี้ ดิฉันต้องขอโทษสื่อมวลชนทุกท่าน กรณีที่ดิฉันออกมาชี้แจงความจริงล่าช้า  เพราะเป็นช่วงเวลาที่ลูกๆ ใกล้จะสอบ จึงไม่อยากให้กระทบกระเทือนจิตใจ

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์นำเสนอข่าวความจริงต่อไป และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ขอแสดงความนับถือ
คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา

นอกจากจดหมายชี้แจงแล้ว ทางยุ้ย ภรรยาของไทด์ ก็ได้แนบเอกสารทะเบียนสมรสเพื่อเป็นการยืนยันว่าตนเองและสามียังไม่ได้หย่ากันตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทด์ ขอยังไม่พูดอะไร เมียงัดไลน์-คลิปหวานยันรักดีไม่คิดจะหย่า (ชมคลิป)

ฟังเต็มๆ ไทด์ เอกพันธ์ เผยชนวนหย่าเมีย จบรัก 12 ปีวอนอย่ารั้ง (ชมคลิป)

ยุ้ย คนึงนิตย์ ร่อนจดหมายชี้แจงสถานะความสัมพันธ์กับไทด์ เอกพันธ์ หลังฝ่ายชายออกมาให้สัมภาษณ์จะหย่า นั้นไม่เป็นความจริง ยันรักยังราบรื่นเป็นครอบครัวปกติ ย้ำไม่มีการนัดหย่าแต่อย่างใด ขอโทษที่ออกมาชี้แจงช้า เพราะลูกๆ กำลังจะสอบ 14 ก.พ. 2560 10:58 21 เม.ย. 2560 17:24 ไทยรัฐ