วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วาเลนไทน์ชัยนาทมาเก๋ จัดโปรฯซื้อกุหลาบ 1 ดอกรับถุงยางหนุนเซฟเซ็กซ์

วาเลนไทน์ชัยนาทมาเก๋ จัดโปรฯซื้อกุหลาบ 1 ดอกรับถุงยางหนุนเซฟเซ็กซ์

  • Share:

บรรยากาศของวันวาเลนไทน์ที่ จ.ชัยนาท ตามหน้าโรงเรียนยังคึกคัก นร.มาซื้อดอกกุหลาบ ลูกโป่ง และตุ๊กตาจำนวนมาก ขณะที่ บางร้านแหวกแนวจัดโปรโมชั่นซื้อดอกกุหลาบรับถุงยางอนามัย ชี้ เพศสัมพันธ์เลี่ยงไม่ได้ก็ควรให้ตระหนักถึงเซฟเซ็กซ์...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของวันวาเลนไทน์ที่ จ.ชัยนาท การขายดอกกุหลาบบริเวณถนนหน้าโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม และภายในอำเภอเมืองชัยนาท เต็มไปด้วยความคึกคัก มีบรรดา นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป ออกมาซื้อดอกกุหลาบ ลูกโป่ง และตุ๊กตาเป็นจำนวนมาก จนขายแทบไม่ทัน ซึ่งในแต่ละร้านจะมีช่อ และดอกไม้แตกต่างกันไปเนื่องจากการจัดช่อของแต่ละร้านมีวิธีการนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป บางร้านก็นำตุ๊กตามาไว้แทนดอกกุหลาบ บางร้านก็เป็นดอกแห้ง หรือดอกเสมือนจริง บางร้านก็ขายแบบมีลูกโป่งติด หรือมีการสั่งทำกันตรงหลังร้าน สั่งได้ตามใจชอบก็มี ทำให้บรรยากาศการซื้อดอกไม้ให้แก่คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก คึกคักเป็นพิเศษ ส่วนราคานั้น จะตกอยู่ที่ดอกละ 10 บาท ขึ้นไป หากเป็นช่อ ก็จะมีตั้งแต่ราคา 150 บาท จนถึง 500 บาท อยู่ที่ความพอใจของแต่ละคนที่จะซื้อไปให้คนรัก

ขณะที่มีร้านแห่งหนึ่ง หน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย ชื่อร้าน "เกมส์แอนด์กัน" ขายดอกกุหลาบ เหมือนร้านทั่วไป แต่สิ่งที่ไม่เหมือนและแตกต่างออกไป คือ เด็กผู้ชาย ที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ที่มาซื้อ ดอกกุหลาบ 1 ดอก จะได้กลับไป ถึง 2 ถุง ทั้งถุงใส่ดอกกุหลาบและถุงยางอนามัยสำหรับใส่ป้องกันหากจำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก สร้างความฮือฮาแก่เหล่าเด็กผู้ชาย และหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เป็นอย่างยิ่ง

ด้าน นายวราพงษ์ พงษ์พเดิม เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ที่ทางร้านคิดโครงการ 1 ดอก ได้ 2 ถุง โดยการนำถุงยางอนามัยมาแจกแก่ เด็กผู้ชาย และนักศึกษา นั้น ก็เพราะว่า เรื่องของเพศสัมพันธ์ ในปัจจุบันเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ผู้ปกครองหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนใหญ่จะแก้กันที่ต้นเหตุ คือ การดุด่า ว่ากล่าวบุตรหลาน สิ่งนี้ทำให้เด็กๆ เตลิดและจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ หากมีการป้องกันที่ผิดวิธี ทางร้านจึงนำถุงยางมาแจกเพื่อให้เด็กได้ตระหนักถึง โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือโรคเอดส์ และยังให้มีจิตสำนึกเรื่องการท้องในวัยเรียนก่อนวัยอันควร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้