วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทยานพีพีฯ ทำรั้วห้ามนั่งชะง่อนผา กันอันตราย หลังนทท.ทำหวาดเสียว!

อุทยานพีพีฯ ทำรั้วห้ามนั่งชะง่อนผา กันอันตราย หลังนทท.ทำหวาดเสียว!

  • Share:

หวาดเสียว! แชร์ภาพพิชิตเขาหงอนนาค อุทยานพีพีฯ ขึ้นทำรั้วห้ามนั่งแล้ว ป้องกันอาจเกิดอันตราย หลังนักท่องเที่ยวไปนั่งบนชะง่อนผาที่สูงนับ 100 ม. เพื่อถ่ายภาพ

ภายหลังจากที่ได้มีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนเขาหงอนนาค ที่ ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ แล้วไปนั่งบนชะง่อนหินที่หน้าผา ซึ่งมีความสูงจากพื้นนับร้อยเมตร เป็นที่หวาดเสียวของผู้ที่พบเห็น ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความปลอดภัย เนื่องจากการขึ้นไปบนยอดเขาหงอนนาคนั้น ต้องเดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 3.5 กม. ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้

ความคืบหน้าทาง นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า หลังพบว่ามีนักท่องเที่ยวไปนั่งที่หินยื่นออกไปในจุดดังกล่าว ทางอุทยานฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่นำไม้ขึ้นไปทำรั้วห้ามเข้าไปยังบริเวณหินที่หน้าผาแล้ว เนื่องจากเป็นเขตอันตราย ที่ผ่านมาการเดินขึ้นเขาหงอนนาคนั้นจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลบริเวณต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการกำชับเพิ่มเติม เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับเขาหงอนนาคอยู่ใน ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เป็นภูเขาที่สูงชัน เมื่อเดินขึ้นไปถึงยอดเขา จะมองเห็นวิวได้ 360 องศา ทั้งทะเล หมู่เกาะต่างๆ รวมทั้งภูเขาสลับซับซ้อนในเมืองกระบี่ และเทือกเขาพนมเบญจา และทาง อบต.หนองทะเล ร่วมกับ ททท. และอุทยานฯ เตรียมจัดงานพิชิตเขาหงอนนาคในวันที่ 19 ก.พ.นี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้