วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.จ่อฟันเบนซ์ เรซซิ่ง ข้อหาสมคบฯผู้กระทำผิด ปมแจงรถหรูขัดกัน

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เตรียมเอาผิด เบนซ์ เรซซิ่ง ตาม พ.ร.บ.ปราบปรามยาเสพติด ข้อหาสมคบหรือ สนับสนุนผู้กระทำความผิด หลังแจงที่มารถลัมโบร์กินีขัดกันกับพยานหลักฐาน พร้อมเชิญเข้าให้ปากคำอีกครั้ง 16 ก.พ.นี้...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2560 พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยความคืบหน้าในการดำเนินการกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดังว่าในวันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ จะเรียก เบนซ์ เรซซิ่ง เจ้าของรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ลัมโบร์กินี รุ่นกัลลาโด้ มูลค่า 20 ล้านบาท มาสอบปากคำเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากตำรวจพบว่าคำให้การและพยานหลักฐานที่พบ ยังขัดแย้งกับคำให้การของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา

พร้อมเปิดโอกาสให้นายอัครกิตติ์ นำพยานหลักฐานเกี่ยวกับการครอบครองรถมาให้พนักงานสอบสวน เพื่อชี้แจงการครอบครองรถว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ แต่ในทางสืบสวนของตำรวจยังยืนยันว่า เป็นการครอบครองอย่างไม่ถูกต้อง และอาจจะถูกดำเนินคดีในความผิดตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในข้อหาสมคบหรือสนับสนุนผู้กระทำความผิด

ส่วนการสรุปสำนวนคดีนี้ หากสอบสวนนายอัครกิตติ์เสร็จสิ้นก็จะสามารถสรุปสำนวนคดีได้ภายในสัปดาห์นี้และเชื่อว่าจะสามารถจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้อีกอย่างน้อย 1 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะที่การติดตามตัวนายอุสมาน สะแลแมง หนึ่งในผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายนายไซซะนะ ขณะนี้ ทางการข่าวพบว่านายอุสมาน ได้ทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าและหลบหนีอยู่ในประเทศลาว และยังพบว่ามีการสนับสนุนทางการเงินกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดไปสู่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ประสานข้อมูลกับทางการลาวอยู่ตลอดเวลา

ส่วนกรณีที่ตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 จับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดและยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 2 ล้าน 6 แสนเม็ด ไอซ์กว่า 7 กิโลกรัม และยาเสพติดชนิดอื่นอีกจำนวนมาก ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า เป็นเครือข่ายของชาวม้งผาขาว ที่ขณะนี้มีความเคลื่อนไหวเรื่องการขนส่งยาเสพติดอยู่ตามแนวชายแดน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เตรียมเอาผิด เบนซ์ เรซซิ่ง ตาม พ.ร.บ.ปราบปรามยาเสพติด ข้อหาสมคบหรือ สนับสนุนผู้กระทำความผิด หลังแจงที่มารถลัมโบร์กินีขัดกันกับพยานหลักฐาน พร้อมเชิญเข้าให้ปากคำอีกครั้ง 16 ก.พ.นี้... 14 ก.พ. 2560 10:18 15 ก.พ. 2560 09:47 ไทยรัฐ