วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์ปีไก่ยังไม่คึกคัก คนไม่ค่อยซื้อดอกไม้ให้คนรักเพราะราคาแพง

วันวาเลนไทน์ที่ จ.สมุทรสาครไม่ค่อยคึกคัก มี นร.-นศ.แห่ซื้อดอกไม้ให้กับคนที่รักไม่มาก เพราะดอกไม้ราคาแพง ขณะที่ จ.เชียงใหม่ กุหลาบปรับราคาขึ้น 20-30% ทำให้คนมาซื้อไม่คึกคักเท่าที่ควร แต่กุหลาบสีแดงก็ยังเป็นที่นิยมมากสุด...

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ที่บริเวณถนนนรสิงห์ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้านำรถมาจำหน่ายดอกกุหลาบและลูกโป่งหรือบอลลูนรูปหัวใจ โดยได้มีบรรดานักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้มาซื้อกันจำนวนมาก 

นางพรทิพย์ พลแก้ว อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แม่ค้าขายดอกกุหลาบนอก กล่าวว่า ปีนี้เงียบกว่าปีก่อน และดอกกุหลาบราคาแพงกว่าปีก่อน ปกติปีที่ผ่านมาดอกละ 60-80 บาท แต่ปีนี้ดอกละ 100 บาท ซึ่งคนที่มาซื้อก็เงียบกว่าทุกปี โดยคนที่มาซื้อส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักเรียนนักศึกษาทั่วไป

ด้าน นายสุนทร สุขอินทร์ อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พ่อค้าขายลูกโป่งหรือบอลลูนรูปหัวใจ บอกว่าปีนี้เงียบมากขายไม่ค่อยดีเพราะว่าเทศกาลวันวาเลนไลน์ปีนี้ไม่ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็ยังมีนักเรียนนักศึกษามาซื้อเพราะราคาไม่แพงเพียง 80 บาทเท่านั้น สำหรับเด็กนักเรียนที่มาซื้อบอกว่า ในเทศกาลวาเลนไลน์ปีหนึ่งมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยตนจะมาซื้อดอกกุหลาบให้กับเพื่อนชาย จะซื้อแบบราคาถูกๆ เพราะถือว่าเป็นเพียงสัญลักษณ์ เท่านั้นก็พอแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 ก.พ. 60 บรรยากาศการซื้อ-ขายดอกกุหลาบ สัญลักษณ์ของการมอบความรักในช่วงวันวาเลนไทน์ที่ตลาดดอกไม้ย่านตลาดต้นลำไย ในตัวเมืองเชียงใหม่ ค่อนข้างจะเงียบเหงาเจ้าของร้านขายดอกไม้ได้จัดช่อดอกกุหลาบหลากสีหลายขนาดไว้จำนวนมากมาวาง รวมทั้งมีการนำดอกกุหลาบที่ใช้สีสเปรย์แบบพิเศษพ่นเป็นสีดำมาวางขายด้วยเจ้าของร้านค้าดอกกุหลาบ ต่างพูดเป็นเสียงกันว่า ยอดขายดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ปีนี้ไม่คึกคักเท่าที่ควร ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำที่เป็นกลุ่มคนวัยทำงานและวัยรุ่น สำหรับราคาขายดอกกุหลาบมีการปรับสูงขึ้นกว่าช่วงปกติประมาณ 20-30% ส่วนดอกที่ขายดีพบว่าดอกกุหลาบสีแดงยังคงได้รับความนิยมมากที่สุด

วันวาเลนไทน์ที่ จ.สมุทรสาครไม่ค่อยคึกคัก มี นร.-นศ.แห่ซื้อดอกไม้ให้กับคนที่รักไม่มาก เพราะดอกไม้ราคาแพง ขณะที่ จ.เชียงใหม่ กุหลาบปรับราคาขึ้น 20-30% ทำให้คนมาซื้อไม่คึกคักเท่าที่ควร แต่กุหลาบสีแดงก็ยังเป็นที่นิยมมากสุด... 14 ก.พ. 2560 09:31 14 ก.พ. 2560 09:55 ไทยรัฐ