วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งรักส่งยิ้ม! ทหารพรานที่ 11 ทำเก๋ มอบกุหลาบให้ ปชช.ในวันวาเลนไทน์

หยุดนี่คือการมอบ! กรมทหารพรานที่ 11 ทำเก๋ เปลี่ยนด่านตรวจรถให้พิเศษกว่าเดิม ด้วยการมอบดอกกุหลาบให้กับพี่น้องประชาชนชาวนราธิวาส เนื่องในวันวาเลนไทน์

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 พ.ท.ชัยวิชิต กิจนำชัย รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารได้ตั้งจุดตรวจสามแยกเกียร์ ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส โดยวันนี้จะพิเศษกว่าทุกวัน ซึ่งหลังจากได้เรียกรถที่สัญจรไปมาหยุดตรวจเพื่อสำรวจความเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ยังมอบดอกกุหลาบและสบู่ที่ทำขึ้นเป็นรูปดอกกุหลาบ พร้อมด้วยสติกเกอร์รูปหัวใจสีแดง เพื่อแสดงความรักความห่วงใยที่มีต่อประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารต้องปรับเปลี่ยนความรู้สึกจากเดิมที่มือทั้ง 2 ข้างจับปืน แต่ในวันนี้มือทั้ง 2 ข้างมาถือดอกกุหลาบด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทำให้ประชาชนที่ได้รับดอกกุหลาบต่างแสดงออกด้วยรอยยิ้ม และชื่นชมที่เจ้าหน้าที่ทหารได้มอบดอกกุหลาบให้ ซึ่งบรรยากาศเช่นนี้ถือเป็นการสร้างความอบอุ่นและลดความหวาดระแวงใจระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง และสามารถขยายผลไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี.

หยุดนี่คือการมอบ! กรมทหารพรานที่ 11 ทำเก๋ เปลี่ยนด่านตรวจรถให้พิเศษกว่าเดิม ด้วยการมอบดอกกุหลาบให้กับพี่น้องประชาชนชาวนราธิวาส เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2560 08:46 14 ก.พ. 2560 09:41 ไทยรัฐ