วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งรักส่งยิ้ม! ทหารพรานที่ 11 ทำเก๋ มอบกุหลาบให้ ปชช.ในวันวาเลนไทน์

ส่งรักส่งยิ้ม! ทหารพรานที่ 11 ทำเก๋ มอบกุหลาบให้ ปชช.ในวันวาเลนไทน์

  • Share:

หยุดนี่คือการมอบ! กรมทหารพรานที่ 11 ทำเก๋ เปลี่ยนด่านตรวจรถให้พิเศษกว่าเดิม ด้วยการมอบดอกกุหลาบให้กับพี่น้องประชาชนชาวนราธิวาส เนื่องในวันวาเลนไทน์

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 พ.ท.ชัยวิชิต กิจนำชัย รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารได้ตั้งจุดตรวจสามแยกเกียร์ ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส โดยวันนี้จะพิเศษกว่าทุกวัน ซึ่งหลังจากได้เรียกรถที่สัญจรไปมาหยุดตรวจเพื่อสำรวจความเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ยังมอบดอกกุหลาบและสบู่ที่ทำขึ้นเป็นรูปดอกกุหลาบ พร้อมด้วยสติกเกอร์รูปหัวใจสีแดง เพื่อแสดงความรักความห่วงใยที่มีต่อประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารต้องปรับเปลี่ยนความรู้สึกจากเดิมที่มือทั้ง 2 ข้างจับปืน แต่ในวันนี้มือทั้ง 2 ข้างมาถือดอกกุหลาบด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทำให้ประชาชนที่ได้รับดอกกุหลาบต่างแสดงออกด้วยรอยยิ้ม และชื่นชมที่เจ้าหน้าที่ทหารได้มอบดอกกุหลาบให้ ซึ่งบรรยากาศเช่นนี้ถือเป็นการสร้างความอบอุ่นและลดความหวาดระแวงใจระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง และสามารถขยายผลไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้