วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มแต่งตัวเลียนแบบฮิตเลอร์ โดนรวบในออสเตรีย ข้อหาเชิดชูนาซี

หนุ่มแต่งตัวเลียนแบบฮิตเลอร์ โดนรวบในออสเตรีย ข้อหาเชิดชูนาซี

  • Share:

(ภาพจาก HEUTE.AT)

ชายวัย 25 ปีถูกเจ้าหน้าที่ออสเตรียจับกุมตัวในข้อหาเชิดชูนาซี หลังจากเขาแต่งตัวเป็นอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ไปปรากฏตัวตามสถานที่ต่างๆ รวมทั้งบ้านเกิดของผู้นำนาซีคนนี้ด้วย..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศออสเตรียดำเนินการจับกุมชายวัย 25 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาเชิดชูยุคสมัยนาซี หลังจากเขาแต่งผมและไว้หนวด รวมทั้งแต่งกายเลียนแบบ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปปรากฏตัวที่บ้านเกิดของผู้นำนาซีรายนี้ในเทศบาล เบราเนา อัม อินน์

นาย เดวิด เฟิร์ตเนอร์ โฆษกตำรวจออสเตรียบอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า ชายคนนี้เรียกตัวเองว่า เฮอรัลด์ ฮิตเลอร์ เพิ่งย้ายมาอยู่ในเทศบาล เบราเนา อัม อินน์ เมื่อไม่นานมานี้ เขายังแต่งกายเป็นฮิตเลอร์ไปปรากฏตัวที่กรุงเวียนนา และเมืองกราซด้วย โดยการกระทำของเขาไม่ใช่การเล่นตลกหรือการแสดงใดๆ ทั้งสิ้น แต่เขารู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่

ทั้งนี้ ออสเตรียกำหนดให้การสรรเสริญหรือเชิดชูยุคนาซีเป็นอาชญากรรมโดยเมื่อเดือนต.ค.ปีก่อน ทางการออสเตรียตัดสินใจจะทำลายบ้านซึ่งเป็นสถานที่เกิดของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เพื่อไม่ให้สถานที่นี้กลายเป็นจุดศูนย์รวมของกลุ่มนาซียุคใหม่ หรือ นีโอนาซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้