วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีผู้ประท้วงในเมืองลาฮอร์ ปากีฯ ดับ 11 ศพ

เกิดระเบิดโจมตีขบวนประท้วงในเมืองลาฮอร์ ของปากีสถาน เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน โดยกลุ่มติดอาวุธสาขาของตาลีบันออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีขบวนประท้วงของเหล่าเจ้าของร้านขายยาในเมืองลาฮอร์ ของประเทศปากีสถาน ที่ออกมาชุมนุมเมื่อวันจันทร์ที่ 13 ก.พ. เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้กฎหมายการขายยาในจังหวัดปันจาบ การโจมตีครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย รวมทั้งนายตำรวจยศสูงหายนาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 40 คน

หลังเกิดเหตุ กลุ่ม จามัต-อุล-อาห์ราร์ กลุ่มติดอาวุธที่แยกตัวออกจากกลุ่มก่อการร้าย ตาลีบัน ออกมาอ้างว่าพวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีในครั้งนี้ เพื่อตอบโต้ปฏิบัติการทางทหารของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงปากีสถาน

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมืองลาฮอร์ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีก่อการร้ายหลายครั้ง เช่นเมื่อเดือนมี.ค. 2016 เกิดระเบิดที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 69 ราย รวมทั้งเด็กหลายคน ซึ่งกลุ่มตาลีบันอ้างตัวเป็นผู้ก่อเหตุ

เกิดระเบิดโจมตีขบวนประท้วงในเมืองลาฮอร์ ของปากีสถาน เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน โดยกลุ่มติดอาวุธสาขาของตาลีบันออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง... 14 ก.พ. 2560 02:57 14 ก.พ. 2560 03:40 ไทยรัฐ