วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังงาจัดเต็มกิจกรรม 14 คู่รัก ฉลองวาเลนไทน์ ก่อนจัดพิธีวิวาห์ 14 กุมภา

ท่องเที่ยวพังงา นำ 14 คู่รัก ร่วมกิจกรรมงาน "14 กุมภา วิวาห์กลางใจพญานาค@พังงา" อย่างสนุกสนานกับการชมกุ้งมังกร 7 สีและแข่งขันหาหอยชักตีน ณ เกาะนอก เกาะยาว ที่มีตำนานความรักพญานาค ก่อนจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 ก.พ....

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 13 ก.พ.60 นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอเกาะยาว ร่วมกับนายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.ททท.พังงา นายพีรยุทธ มาตรักษา นายกเทศมนตรีตำบลเกาะยาวน้อย และผู้นำท้องที่ ต.พรุใน และตำบลเกาะยาวใหญ่ นำคู่รักทั้ง 14 คู่ เยี่ยมชมการเลี้ยงปลาในกระชัง ณ บ้านมังกรฟาร์ม แหลมไทร ซึ่งมีทั้งปลาฉลามและกุ้งมังกร 7 สี ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นได้นำคู่รักไปเที่ยวเกาะนอกซึ่งเป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด และนำคู่รักร่วมกิจกรรมแข่งขันหาหอยชักตีน ณ หัวแหลมหาด สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Hollywood

สำหรับการจัดงาน "14 กุมภา วิวาห์กลางใจพญานาค@พังงา" เป็นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หัวใจพญานาค หมู่ที่ 5 ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว ให้เป็นที่รู้จัก เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีตำนานเกี่ยวกับความรักของพญานาคในอดีตกาลที่ปรากฏเป็นสถานที่ต่างๆในอ่าวพังงา และจังหวัดใกล้เคียงในปัจจุบัน และเมื่อมองจากจุดชายหาดสถานที่จดทะเบียนสมรส ในท้องทะเลจะเห็นทิวทัศน์ภูเขาเป็นรูปหัวใจ เป็นที่มาของการสืบสานตำนานรักของนาคน้อยที่มีต่อคู่รักที่มีความมั่นคงยืนยาวตลอดไป และเป็นจุดที่มองเห็นรูปหัวใจเป็นหนึ่งเดียวในโลก

ทั้งนี้จะมีการจดทะเบียนสมรสในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.60) ณ ชายหาดหน้าโรงแรมอานี่วิลล่าเกาะยาวน้อย.

ท่องเที่ยวพังงา นำ 14 คู่รัก ร่วมกิจกรรมงาน "14 กุมภา วิวาห์กลางใจพญานาค@พังงา" อย่างสนุกสนานกับการชมกุ้งมังกร 7 สีและแข่งขันหาหอยชักตีน ณ เกาะนอก เกาะยาว ที่มีตำนานความรักพญานาค ก่อนจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 ก.พ.... 13 ก.พ. 2560 23:51 14 ก.พ. 2560 00:22 ไทยรัฐ