วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันแห่งความรัก เจ้าของรีสอร์ตอำนาจเจริญ เปิดชมฟรีทุ่งกุหลาบตลอดก.พ.

เจ้าของรีสอร์ตอำนาจเจริญ เปิดทุ่งกุหลาบให้ นทท. ชมฟรี พร้อมขายถูก กระถางละ 35 บ. 3 กระถาง 100 สวนกระแสกุหลาบแพง และจัดนิทรรศการวันแห่งความรัก ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับกุหลาบสายพันธุ์ต่างๆ...

วันที่ 13 ก.พ.60 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมชิตสกนธ์ ฟลาวเวอร์แลนด์ ต.บุ่ง อ.เมืองจ.อำนาจเจริญ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวอำนาจเจริญและต่างจังหวัด หลั่งไหลเข้าชมความงามของทุ่งดอกกุหลาบนับแสนต้น ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง อวดความงามให้นักท่องเที่ยวได้ชม ในช่วงที่อากาศกำลังหนาวเย็น โดยเจ้าของรีสอร์ตใจดีเปิดให้เข้าชมฟรี ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ และจำหน่ายในราคาแค่กระถางละ 35 บาท 3 กระถาง 100 บาท สวนกระแสกุหลาบแพง

นายสกนธ์ บุญวิทย์ อายุ 59 ปี เจ้าของรีสอร์ต เปิดเผยว่า เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ทางรีสอร์ตได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความงดงามของทุ่งดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธ์ุ ในเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ที่ทางรีสอร์ตเพาะขึ้นเอง โดยได้จัดเป็นจุดถ่ายรูปคู่รัก และจัดนิทรรศการ ให้ความรู้เกี่ยวกับดอกกุหลาบ ต้นกำเนิดของกุหลาบแต่ละสายพันธุ์ อาทิ กุหลาบหนู ซึ่งมีขนาดดอกเล็กกว่าเหรียญบาท หรือจะเป็น ไวท์คริสต์มาส ซึ่งเป็นกุหลาบที่มีดอกสีขาวขนาดใหญ่ และสายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่เริ่มปลูกไปจนถึงออกดอก

"อีกทั้งยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการมอบดอกกุหลาบให้แก่กันในช่วงวันแห่งความรัก อาทิ มอบกุหลาบ 1 ดอก หมายถึง รักแรกพบ มอบกุหลาบ 999 ดอก หมายถึง ฉันจะรักคุณไปจนวินาทีสุดท้าย เป็นต้น โดยตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ที่ได้เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ได้มีประชาชนทั่วไปรวมไปถึงนักเรียนนักศึกษาเข้าเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก บางคนก็เลือกซื้อติดมือกลับไปดูแลที่บ้าน เพราะจำหน่ายในราคาแค่กระถางละ 35 บาท ถ้าซื้อ 3 กระถางก็คิดแค่ 100 บาท ซึ่งบางกระถางมีกุหลาบที่ออกดอกแล้ว 3-5 ดอก นับว่าคุ้มค่า และจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรีตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์"

เจ้าของรีสอร์ตอำนาจเจริญ เปิดทุ่งกุหลาบให้ นทท. ชมฟรี พร้อมขายถูก กระถางละ 35 บ. 3 กระถาง 100 สวนกระแสกุหลาบแพง และจัดนิทรรศการวันแห่งความรัก ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับกุหลาบสายพันธุ์ต่างๆ... 13 ก.พ. 2560 21:01 13 ก.พ. 2560 21:59 ไทยรัฐ