วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถึงนาที! กะเทยแสบพัทยา โผกอด นทท. ลูบคลำก่อนปลดสร้อยทองหนี

ตร.พัทยา รวบตัวสาวประเภทสอง ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวอินเดีย หลังทำทีเข้าไปกอด ลูบคลำ จากนั้นปลดสร้อยคอ หนีหาย ตร.เช็กจากวงจรปิด ก่อนตามไปจับถึงห้องพัก พบเป็นมืออาชีพ ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ชั้น 3 ห้องสืบสวน สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพ็ชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท พงศ์วัฒน์ วงษ์สารัมย์ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติงานจับกุมตัว นายมนัสนันท์ หรือ หญิง ศรีบาล อายุ 32 ปี เป็นสาวประเภทสอง ก่อเหตุลักทรัพย์ ปลดสร้อยคอทองคำนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย

สืบเนื่องจาก นายนาราช มาดีวาราปะ อัลลาด อายุ 40 ปี สัญชาติอินเดีย ได้มาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถูกสาวประเภท 2 ก่อเหตุปลดสร้อยคอทองคำไป บริเวณชายหาดพัทยา ปากซอย 10 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาคุย โอบกอด ลูบคลำ แล้วได้แอบปลดสร้อยคอทองคำ พร้อมจี้พลอยสีแดงจำนวน 1 เส้น ราคาประมาณ 35,000 บาท แล้วหลบหนีไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงนำแฟ้มประวัติ สาวประเภท 2 ที่เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาให้ผู้เสียหายดู พร้อมทั้งลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน จึงติดตามไปจับกุมตัวได้ที่ห้องพัก พร้อมของกลางเป็นสร้อยคอของผู้เสียหาย จึงนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้น นายมนัสนันท์ ได้ยอมรับว่าก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา คุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ยังให้ผู้ก่อเหตุ สาธิตการก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวให้ดู เพราะถือว่าเป็นมืออาชีพมาก ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถปลดสร้อยคอได้แล้ว และยังฝากเตือนผู้ที่จะเข้ามาก่อเหตุในเมืองพัทยา ตอนนี้ในเมืองพัทยามีกล้องวงจรปิดเป็นจำนวนมาก หากพบผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจากวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีอย่างจริงจัง เพื่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา

ตร.พัทยา รวบตัวสาวประเภทสอง ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวอินเดีย หลังทำทีเข้าไปกอด ลูบคลำ จากนั้นปลดสร้อยคอ หนีหาย ตร.เช็กจากวงจรปิด ก่อนตามไปจับถึงห้องพัก พบเป็นมืออาชีพ ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที ... 13 ก.พ. 2560 20:53 13 ก.พ. 2560 22:16 ไทยรัฐ