วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงวัย 60 ผูกคอลาโลก ก่อนวาเลนไทน์ คาดน้อยใจรักไม่สมหวัง

ลุงวัย 60 ผูกคอลาโลก ก่อนวาเลนไทน์ คาดน้อยใจรักไม่สมหวัง

  • Share:

หนุ่มใหญ่บึงกาฬวัย 60 ปี ผูกคอดับ คาดน้อยใจ หลงรักสาวคนบ้านเดียวกัน บอกให้ญาติๆ ไปสู่ขอตามประเพณี เพื่อให้ทันฉลองในวันวาเลนไทน์ แต่ญาติติดไปอบรมต่างจังหวัด ประกอบกับญาติฝ่ายหญิงไม่เห็นดีด้วย ...

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.ชลธี เสาศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านพัก ใน ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จึงเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำโขง พบศพ นายโต (นามสมมติ) อายุ 60 ปี ใช้เชือกป่านผูกคอตัวเองติดกับขื่อ ห้อยโตงเตง ไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

สอบสวน น้องเขยของผู้ตาย ทราบว่า หลังจากภรรยาเสียชีวิตไปแล้วหลายปี ผู้ตายก็ได้หนีออกจากบ้านมารับจ้างนอนพักเฝ้าท่าทราย ก่อนที่จะมาชอบพอกับสาวรุ่นราวคราวเดียวกันในหมู่บ้าน จึงได้บอกกับญาติและตนไปสู่ขอให้ เพราะความรักเริ่มสุกงอม โดยจะจัดพิธีแต่งงานและฉลองความรักในวันวาเลนไทน์นี้ แต่ตนติดอบรมที่จังหวัดสกลนคร ยังไม่เสร็จ จึงเดินทางมาสู่ขอให้ไม่ทันก่อนวันวาเลนไทน์ ประกอบกับทราบว่า ญาติๆ ฝ่ายหญิงก็ไม่เห็นดีด้วย เนื่องจากแต่ละคนมีอายุมากแล้ว อยากให้อยู่กับลูกหลานดีกว่า คาดว่าผู้ตายคงเกิดความน้อยใจ ที่ความรักไม่สมหวัง จึงตัดสินใจผูกคอลาโลก ก่อนถึงวันวาเลนไทน์เพียงวันเดียว ซึ่งญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้