วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาหญ้าลามโรงงานที่บ้านบึง วอด 1 อาคาร โชคดีไร้เจ็บ

ไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกในอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี หลังจากที่มีคนเผาหญ้า และลุกลามไปติดโรงงาน วอดอาคาร เครื่องจักร เสียหาย 1 หลัง โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ก.พ.60 พ.ต.ท.วิโรจน์ แจ่มจำรัส รอง ผกก.สส.สภ.บ้านบึง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง ว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงงานอุตสาหกรรม จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านบึง และใกล้เคียง ไประงับเหตุ 

พบไฟกำลังลุกไหม้อาคารโรงงานของ บริษัท จาเจ๋ โมลด์เบส (ซี เอ็น ซี) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 215 หมู่ 2 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกซึ่งมีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ มีนายถัง ซื่อฉวน อายุ 56 ปี ชาวจีน เป็นเจ้าของโรงงาน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบอนแดง และเทศบาลเมืองบ้านบึงกว่า 10 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ไหม้บริเวณ อาคาร 1 อย่างรุนแรง เพื่อไม่ให้ลามไปติดอาคารใกล้เคียงซึ่งเป็นที่เก็บเมล็ดพลาสติกที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ เนื่องจากเป็นวันหยุด

จากการสอบถามเบื้องต้น พบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนเผาหญ้าข้างโรงงาน และเกิดลมพัดแรง ทำให้ไฟได้ลุกลามไหม้หญ้าอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาสกัด กระทั่งลุกลามเข้าไปภายในโรงงาน และไหม้ตัวอาคารได้รับความเสียหาย รวมถึงเครื่องจักร และเม็ดพลาสติก ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ ส่วนสาเหตุจะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกในอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี หลังจากที่มีคนเผาหญ้า และลุกลามไปติดโรงงาน วอดอาคาร เครื่องจักร เสียหาย 1 หลัง โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ... 13 ก.พ. 2560 20:13 13 ก.พ. 2560 20:31 ไทยรัฐ