วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอคนร้อนอย่าร้อนตาม! หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ถูกหนุ่มวินมองหน้า สุดท้ายแค่พูด “ขอโทษ"

เจอคนร้อนอย่าร้อนตาม! หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ถูกหนุ่มวินมองหน้า สุดท้ายแค่พูด “ขอโทษ"

  • Share:

เรื่องการขับขี่รถกระทบกระทั่งบนท้องถนนมักจะมีอยู่ให้เห็นเป็นประจำ และคลิปวิดีโอที่สังคมออนไลน์กำลังแชร์อยู่นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า อยากให้ผู้ขับขี่รถนำมาเป็นตัวอย่าง

คลิปนี้เผยแพร่มาจากผู้ใช้ยูทูบชื่อว่า JAKKAPAN Channels เป็นเหตุการณ์จากกล้องบนหมวกกันน็อก จับภาพขณะชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังขี่รถบิ๊กไบค์ตามหลังวินมอเตอร์ไซค์ โดยหนุ่มขับวินได้หันมามองหน้าหนุ่มบิ๊กไบค์ ก่อนจะถามว่า “มีอะไร” ซึ่งหนุ่มบิ๊กไบค์ก็ตอบกลับไปว่า “เปล่าพี่ ขอโทษครับ ขอโทษพี่ ไม่มีอะไร พอดีหลบรถข้างหน้า มันจะชนไง ก็มองซ้ายมองขวา”


ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ จนมียอดผู้เข้าชมกว่า 2 แสนครั้ง ซึ่งชาวเน็ตส่วนหนึ่งได้ให้ความเห็นว่า การที่ขอโทษ ไม่ได้หมายความว่าขี้ขลาด แต่หมายถึงฉลาดพอที่มีสติและควบคุมอารมณ์ได้

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายจักรพันธ์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ช่วงเวลาประมาณ 22.06 น. ตนเองขี่รถบิ๊กไบค์มากับหลาน ผ่านมาบริเวณเอเชียทีค ถนนตก เจริญกรุง โดยเหตุการณ์ก่อนหน้าในคลิป ตนเองได้หลบรถข้างหน้าลงฝั่งซ้าย ซึ่งวินมอเตอร์ไซค์ตามหลังอยู่ ซึ่งตอนนั้นตนหันไปมองแล้วว่าปลอดภัย แต่พอขับมาเรื่อย ๆก็เริ่มรู้สึกว่า วินมอเตอร์ไซค์ไม่พอใจ มีบีบแตรไล่ใส่ จึงขอโทษตามในคลิป

"สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน เมื่อเราเจอคนอารมณ์ร้อนอย่าร้อนตาม ผิดก็ขอโทษ ไม่ใช้อารมณ์ต่อกัน แค่นั้นก็หลีกเลี่ยงการปะทะได้ครับ” นายจักรพันธ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้