วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แชร์ อัมไพร์’ ดวงซวยผ่าตัดฉลุย หลังโดนตีบอลอัดเบ้าตาแตก

"อาร์โนด์ กาบาส" เข้ารับการผ่าตัดซ่อมแซมกระดูกเบ้าตาเรียบร้อยแล้ว หลังโดนนักหวดดาวรุ่งชาวแคนาดาตีบอลอัดระหว่างตัดสินเดวิส คัพ พร้อมกับหวังว่าจะกลับมาลงทำหน้าที่บนคอร์ตเทนนิสได้อีกครั้งในไม่ช้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ.ว่า อาร์โนด์ กาบาส แชร์ อัมไพร์ ด้วยซวยที่ถูกตีลูกเทนนิสอัดตา ระหว่างลงทำหน้าที่ในศึกเดวิส คัพ เวิลด์ กรุ๊ป รอบแรก คู่ระหว่าง สหราชอาณาจักรกับแคนาดา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจาก เดนิส ชาโปวาลอฟ นักหวดดาวรุ่งชาวแคนาเดียน ตีบอลส่งเดชแต่วิถีลูกกลับลอยเข้าเต็มๆ เบ้าตาของแชร์ อัมไพร์ ทำให้โดนปรับแพ้ไปในที่สุด พร้อมกับโดนปรับเงินย้อนหลังอีกราว 7,000 ดอลลาร์

ซึ่งจากอาการบาดเจ็บจนทำให้กระดูกเบ้าตาร้าว ล่าสุด อาร์โนด์ กาบาส ได้เข้ารับการผ่าตัดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่บ้านเกิดในฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว และการผ่าตัดก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยเหลือเพียงแค่รอการฟื้นฟูร่างกายเท่านั้น

โดยล่าสุด กาบาส ได้เผยความรู้สึกหลังการผ่าตัดผ่านเว็บไซต์ของเอทีพีว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพักฟื้นร่างกายเพื่อให้หายกลับมาเป็นปกติ และหวังว่าจะสามารถลงทำหน้าที่ของตัวเองบนคอร์ตเทนนิสได้อีกครั้งในไม่ช้า.

"อาร์โนด์ กาบาส" เข้ารับการผ่าตัดซ่อมแซมกระดูกเบ้าตาเรียบร้อยแล้ว หลังโดนนักหวดดาวรุ่งชาวแคนาดาตีบอลอัดระหว่างตัดสินเดวิส คัพ พร้อมกับหวังว่าจะกลับมาลงทำหน้าที่บนคอร์ตเทนนิสได้อีกครั้งในไม่ช้า... 13 ก.พ. 2560 17:54 13 ก.พ. 2560 19:05 ไทยรัฐ