วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าชื่นชม! แท็กซี่กระบี่เก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนบาท ประสานคืนชาวฮังการี

น่าชื่นชม! แท็กซี่กระบี่เก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนบาท ประสานคืนชาวฮังการี

  • Share:

น่าชื่นชม! โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าบรรจุเงินสดกว่า 1 แสนบาท พร้อมด้วยบัตรเครดิต ของผู้โดยสารชาวฮังการีลืมทิ้งไว้บนรถ ประสาน ผอ.ททท.กระบี่ ติดต่อเจ้าของรับคืนแล้ว ...

วันที่ 13 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก ชื่อ ธนากร จันทร์สว่าง รองนายก อบจ.สงขลา ได้แชร์ภาพชายคนหนึ่งซึ่งเก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวได้ มีเงินกว่า 1 แสนบาทในกระเป๋า พร้อมโพสต์ข้อความว่า "น้องผู้ชายคนหนึ่ง ชื่อนายดลเหล๊าะ เส็นหนุมาน “Loh Hanuman” บ้านอยู่ ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ทำงานเป็นคนขับรถ taxi ได้รับนักท่องเที่ยวไปส่งสนามบิน นักท่องเที่ยวได้ลืมกระเป๋าเงินไว้ในรถ มีเงินอยู่เกือบหนึ่งแสนบาท น้องคนขับรถก็ติดต่อเจ้าของไม่ได้ เลยโทรหาและปรึกษาผมให้ช่วยประสานติดต่อนักท่องเที่ยวให้หน่อย ผมประสานไปยัง ผอ.ททท. ของสงขลา ให้ประสานไปยัง ผอ.ททท.กระบี่ ตามหาเจ้าของแล้ว" หลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความชื่นชมและแชร์ต่อกันจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายดลเหล๊าะ ซึ่งทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่ โดยนายดลเหล๊าะ กล่าวว่า ตนขับรถแท็กซี่ประจำอยู่บริเวณหาดอ่าวนาง ใกล้โค้งโรงแรมพระนางอินน์ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน เรียกใช้บริการรถของตนโดยสารจากอ่าวนางไปส่งที่สนามบินในราคาค่าโดยสาร 500 บาท เมื่อส่งลูกค้าที่สนามบินแล้ว ก็ได้ขับรถกลับมาประจำที่คิว และได้ส่งลูกค้าอีก 1 รอบ จนกระทั่งในเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ได้ตรวจสอบภายในรถเพื่อทำความสะอาด ก็ได้พบกระเป๋าเงินสีชมพู 1 ใบ ตกอยู่ในที่นั่งด้านหลังของห้องผู้โดยสาร มีข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า Michael Kors

ตรวจสอบภายในกระเป๋า พบเงินสดเป็นเงินไทย 50,400 กว่าบาท และเงินสกุลฮังการี 7,000 นอกจากนั้น ยังมีบัตรประจำตัวผู้ชาย ชื่อ KUHNEL-SZABO DAVID 1 ใบ บัตรประจำตัวหญิงระบุ ชื่อ SULYOK VIVIEN อีก 1 ใบ และบัตรเครดิตอีกจำนวน 1 ใบ หลังจากนั้น จึงนำกลับไปบ้าน พร้อมเล่าให้ภรรยาฟัง และพยายามติดต่อสถานทูตฮังการี แต่ติดต่อไม่ได้ จึงได้โทรปรึกษา นายธนากร จันทร์สว่าง รองนายก อบจ.สงขลา ประสานความช่วยเหลือดังกล่าว

ล่าสุด นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ เปิดเผยว่า ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้นแล้วทราบว่า นักท่องเที่ยวสองหนุ่มสาว คือ นางสาววิเวียน ซัลยอค (Vivien Sulyok) อายุ 24 ปี และ นายเดวิด เคอร์เนล ซาโบ (David Kuhnel-Szabo) อายุ 38 ปี ชาวนครบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี และกำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และทั้งคู่รับทราบแล้ว และยินดีที่จะมารับคืนด้วยตนเอง ซึ่งเรื่องนี้นับเป็นภาพลักษณ์แบบอย่างที่ดีของจังหวัดกระบี่ ที่ทุกคนมีส่วนร่วมดูแลต้อนรับนักท่องเที่ยวดุจญาติมิตร สิ่งสำคัญ คือ มีความซื่อสัตย์สุจริต หรือมีจิตสาธารณะ ซึ่งควรค่าแก่การยกย่องเป็นอย่างยิ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้