วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านดอกไม้เมืองสุราษฎร์ฯ คึกคัก ยอดสั่งวันวาเลนไทน์ปีนี้ทะลุเป้า

ร้านดอกไม้ชื่อดังเมืองสุราษฎร์ฯ กางเต็นท์เสริมเพื่อเพิ่มสถานที่จัดช่อดอกไม้ตามออร์เดอร์ เตรียมรองรับลูกค้าในวันแห่งความรัก หลังรับเปิดจองทางเฟซบุ๊กมียอดสั่งซื้อเพียบ รับส่งใน จ.สุราษฎร์ฯ คิดค่าส่งตามระยะทาง

วันที่ 13 ก.พ. ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศร้านขายดอกไม้ในตัวเมืองคึกคักทุกร้าน เร่งจัดดอกไม้ตามออร์เดอร์และจัดทำเตรียมขายในวันวาเลนไทน์วันพรุ่งนี้(14 ก.พ.) โดยที่ร้านธนานนท์ฟลอริส ร้านขายและรับจัดช่อดอกไม้ชื่อดังเยื้องวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี ต้องนำเต็นท์มากางเสริมข้างร้าน เพื่อรองรับการจัดช่อส่งตามออร์เดอร์ที่สั่ง และขายในวันที่ 14 ก.พ. ที่จะถึง 

นายปรีชา ทวงร่วง เจ้าของร้านธนานนท์ฟลอริส กล่าวว่า ราคาดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้วมีราคาสูงกว่าเท่าตัว เนื่องจากสภาพอากาศในภาคเหนือแปรปรวนและมีฝนตก ซึ่งทางร้านจะสั่งดอกไม้มาจัดช่อจำหน่ายเป็นดอกไม้ค่อนข้างมีคุณภาพ ให้เลือกหลายเกรดหลายราคา และสำหรับช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก มียอดออร์เดอร์สั่งจองล่วงหน้ามากกว่าปีที่แล้ว กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน และมีกำลังซื้อที่สูงขึ้น

"โดยทางร้านจะมีดอกไม้บริการจัดช่อ ให้เลือกตั้งแต่ ราคา 199 บาทเป็นต้นไป แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งช่อละ 1,500-2,500 บาท อีกทั้งทางร้านธนานนท์ฟลอริส ยังเปิดให้ลูกค้าสามารถสั่งจองทางเฟซบุ๊กซึ่งทางร้านได้มีตัวอย่างช่อดอกไม้ให้ลูกค้าได้เลือกมากมาย ทำให้ยอดจองทางเฟซบุ๊กมีคนสั่งจองจากทุกอำเภอทั่วจังหวัด ทางร้านจึงได้มีบริการจัดส่งทั่วจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคิดค่าบริการส่งตามระยะทางไปจริง" 

ร้านดอกไม้ชื่อดังเมืองสุราษฎร์ฯ กางเต็นท์เสริมเพื่อเพิ่มสถานที่จัดช่อดอกไม้ตามออร์เดอร์ เตรียมรองรับลูกค้าในวันแห่งความรัก หลังรับเปิดจองทางเฟซบุ๊กมียอดสั่งซื้อเพียบ รับส่งใน จ.สุราษฎร์ฯ คิดค่าส่งตามระยะทาง 13 ก.พ. 2560 15:49 13 ก.พ. 2560 21:45 ไทยรัฐ