วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เร่งขยายผล หาที่มาเงินสด 52 ล้าน ซุกคอนโดฯ หาดใหญ่

เร่งสอบขยายผล หาที่มาเงินสด 52 ล้านบาท ซุกคอนโดฯ กลางเมืองหาดใหญ่ หวั่นโยงแก๊งค้ายาข้ามชาติ ไม่ฟันธงเอี่ยว 'ไซซะนะ' หรือไม่ รอตรวจสอบ ...

วันที่ 13 ก.พ. พล.ต.ท.สาคร ทองมณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ตามที่ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดชุด ปป.5 ร่วมกับ ชปส.ภาค 9 และด่านตรวจควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา ได้เรียกตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัย พัวพันขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่ได้รับรายงาน พบมี นายจิตรภาณุ แซ่เฮง เป็นคนขับ และมี นางบุหลัน ธารีสืบ นั่งโดยสารมาในรถ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบเงินสด 1 ล้านบาท จึงได้สอบสวนขยายผล ไปตรวจค้นห้องพักที่คอนโดมิเนียมหรูกลางเมืองหาดใหญ่ เจอเงินสดอีกจำนวนมาก รวม 52 ล้านบาท ก่อนจะเข้าตรวจค้นบ้านพักในที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส พบธนบัตรมาเลเซียอีก 80,000 ริงกิต ทองรูปพรรณ และรถยนต์อีก 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจอายัดไว้ (ตะลึง ซุกเงินสด 52 ล้าน! คุมชายหญิงค้นห้องที่หาดใหญ่ คาดโยงแก๊งค้ายา)

สอบถาม นางบุหลัน ให้การว่า หลังจากสามีถูกจับกุมคดียาเสพติดที่ประเทศมาเลเซีย ไม่นานก็มีหนึ่งในกลุ่มของสามี นำเงินดังกล่าวมาให้ แล้วบอกให้นำไปซื้อของและเก็บรักษาเอาไว้ ขณะที่ นายจิตรภาณุ ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงิน มีหน้าที่เพียงขับรถรับ-ส่งลูกของนางบุหลัน ไปโรงเรียนอย่างเดียว

ขณะที่จากการตรวจสอบพบว่า นางบุหลัน มีประวัติโอนเงินค่ายาเสพติดไปให้กับนักค้ายาเสพติดในอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเคยถูก ปปง.ยึดเงินไป 5 ล้านบาท เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายมามะ รุสลัน สามี ซึ่งถูกทางการมาเลเซียจับกุมที่โกตาบารู พร้อมของกลางยาบ้า 70,000 เม็ด ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดของนายไซซะนะหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ท.สาคร เผยต่อว่า ได้ให้ชุดที่ออกปฏิบัติการสืบสวน ตอนนี้ได้รวบรวมหลักฐานและข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว อีกไม่นานจะขยายผลได้ และคงจะรู้แหล่งที่มาของเงิน ว่าพัวพันกับการค้ายาข้ามชาติหรือไม่.

เร่งสอบขยายผล หาที่มาเงินสด 52 ล้านบาท ซุกคอนโดฯ กลางเมืองหาดใหญ่ หวั่นโยงแก๊งค้ายาข้ามชาติ ไม่ฟันธงเอี่ยว 'ไซซะนะ' หรือไม่ รอตรวจสอบ ... 13 ก.พ. 2560 15:44 13 ก.พ. 2560 16:09 ไทยรัฐ


advertisement