วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เร่งขยายผล หาที่มาเงินสด 52 ล้าน ซุกคอนโดฯ หาดใหญ่

ตร.เร่งขยายผล หาที่มาเงินสด 52 ล้าน ซุกคอนโดฯ หาดใหญ่

  • Share:

เร่งสอบขยายผล หาที่มาเงินสด 52 ล้านบาท ซุกคอนโดฯ กลางเมืองหาดใหญ่ หวั่นโยงแก๊งค้ายาข้ามชาติ ไม่ฟันธงเอี่ยว 'ไซซะนะ' หรือไม่ รอตรวจสอบ ...

วันที่ 13 ก.พ. พล.ต.ท.สาคร ทองมณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ตามที่ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดชุด ปป.5 ร่วมกับ ชปส.ภาค 9 และด่านตรวจควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา ได้เรียกตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัย พัวพันขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่ได้รับรายงาน พบมี นายจิตรภาณุ แซ่เฮง เป็นคนขับ และมี นางบุหลัน ธารีสืบ นั่งโดยสารมาในรถ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบเงินสด 1 ล้านบาท จึงได้สอบสวนขยายผล ไปตรวจค้นห้องพักที่คอนโดมิเนียมหรูกลางเมืองหาดใหญ่ เจอเงินสดอีกจำนวนมาก รวม 52 ล้านบาท ก่อนจะเข้าตรวจค้นบ้านพักในที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส พบธนบัตรมาเลเซียอีก 80,000 ริงกิต ทองรูปพรรณ และรถยนต์อีก 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจอายัดไว้ (ตะลึง ซุกเงินสด 52 ล้าน! คุมชายหญิงค้นห้องที่หาดใหญ่ คาดโยงแก๊งค้ายา)

สอบถาม นางบุหลัน ให้การว่า หลังจากสามีถูกจับกุมคดียาเสพติดที่ประเทศมาเลเซีย ไม่นานก็มีหนึ่งในกลุ่มของสามี นำเงินดังกล่าวมาให้ แล้วบอกให้นำไปซื้อของและเก็บรักษาเอาไว้ ขณะที่ นายจิตรภาณุ ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงิน มีหน้าที่เพียงขับรถรับ-ส่งลูกของนางบุหลัน ไปโรงเรียนอย่างเดียว

ขณะที่จากการตรวจสอบพบว่า นางบุหลัน มีประวัติโอนเงินค่ายาเสพติดไปให้กับนักค้ายาเสพติดในอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเคยถูก ปปง.ยึดเงินไป 5 ล้านบาท เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายมามะ รุสลัน สามี ซึ่งถูกทางการมาเลเซียจับกุมที่โกตาบารู พร้อมของกลางยาบ้า 70,000 เม็ด ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดของนายไซซะนะหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ท.สาคร เผยต่อว่า ได้ให้ชุดที่ออกปฏิบัติการสืบสวน ตอนนี้ได้รวบรวมหลักฐานและข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว อีกไม่นานจะขยายผลได้ และคงจะรู้แหล่งที่มาของเงิน ว่าพัวพันกับการค้ายาข้ามชาติหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้