วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัยรุ่นโคราช แห่ซื้อกุหลาบแทนใจ มอบแด่คนรักวันวาเลนไทน์

วัยรุ่นโคราช แห่ซื้อกุหลาบแทนใจ มอบแด่คนรักวันวาเลนไทน์

  • Share:

เมืองโคราช คึกคัก ช่วงเทศกาลแห่งความรัก หนุ่มสาว-นักศึกษา ประชาชน เลือกซื้อดอกกุหลาบมอบให้คนรัก ส่วนใหญ่ซื้อเป็นช่อ จัด 3 ดอกขึ้นไป จนถึง 10-20 ดอก แม้ปีนี้จะมีราคาที่สูงขึ้น แต่อยู่ในระดับที่ผู้ซื้อยังรับได้

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่าย และการเลือกซื้อดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักของ จังหวัดนครราชสีมา บริเวณย่านร้านค้า และแผงจำหน่ายดอกไม้ ดอกกุหลาบกว่า 50 ร้านทั้งหน้าวัดสะแก และหน้าตลาดใหม่แม่กิมเฮง ถนนสุรนารี เขตเทศบาลเมือง มีบรรดาเยาวชน นักเรียน นักศึกษา คนหนุ่มคนสาว รวมถึงบรรดาหนุ่ม สาวไฮโซ ต่างไปเดินเลือกซื้อเลือกหาดอกกุหลาบกันค่อนข้างคึกคัก ซึ่งส่วนใหญ่ดอกกุหลาบที่ได้รับความนิยมมาก คือ ดอกสีแดงสด, สีชมพู และสีขาว ขนาดดอกเท่าไข่เป็ด ซึ่งเป็นดอกกุหลาบนำเข้าจากต่างประเทศ และดอกกุหลาบของไทยก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน  

โดยผู้ซื้อจะซื้อเป็นช่อ ราคาตั้งแต่ 3 ดอก 5 ดอก 10 ดอก และ 20 ดอก หรือมัดละ 30 ดอก หรือเป็นกิโลกรัมละ 80 บาท ส่วนราคามีตั้งแต่ดอกเดียว 15 บาท ช่อละ 500 หรือ 550 บาท หรือ 600 บาท สำหรับดอกกุหลาบนำเข้าต่างประเทศ มีไฮโซหนุ่มสาวสั่งไว้ล่วงหน้าราคาต่อช่อ จำนวน 2,000–5,000 บาท

จากการสอบถามเจ้าของร้านจำหน่ายบางร้านบอกว่า ราคาดอกกุหลาบปรับขึ้นเล็กน้อย 10-30 บาทแล้วแต่ขนาดและความสด กลีบดอกสวยงาม มีกลิ่นหอมธรรมชาติ ถ้าเป็นช่อปรับขึ้นประมาณ 50 บาท ช่วงนี้พอมีลูกค้าอยู่บ้าง ที่ขายแบบนี้เพราะรับมาแพงก็ต้องพอจะมีกำไรบ้าง ไม่มากมายอะไร และคนซื้อเขาก็รับได้ ก็เลยไม่มีปัญหา คาดว่าพรุ่งนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า สาย และเย็นจะคึกคักมาก เรียกว่าขายดีสุดๆ ตอนนี้มีแต่นักเรียน นักศึกษา เยาวชนมาเลือกซื้อนำไปเตรียมทำกิจกรรมที่โรงเรียนกันมาก แต่ส่วนใหญ่จะซื้อไปมอบให้แฟน หลายคนมอบให้ครู ให้ผู้ปกครอง เพื่อนสนิท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้