วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบพ่อเฒ่าอายุ 101 ปีที่สุพรรณฯ เผยเคล็ดลับ กินปลา-ผักปลอดสารพิษ

พบพ่อเฒ่าอายุ 101 ปีที่สุพรรณฯ เป็นพ่ออดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคไทยรักไทย หูตาไม่ฝ้าฟาง เผยเคล็ดลับกินผักปลอดสารพิษ-ปลา ลูกหลานจัดงานอายุวัฒนมงคล พร้อมทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ให้เป็นสิริมงคล ...

วันที่ 13 ก.พ. ที่สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบพ่อเฒ่าอายุกว่า 100 ปี แต่สภาพร่างกายยังแข็งแรง คล่องแคล่ว เวลาเดินไม่ต้องมีลูกหลานคอยจับ มีเพียงไม้เท้าคู่ใจ 1 อัน หูตายังได้ยิน และมองเห็นชัดเจน ทราบชื่อ นายสงวน สัมฤทธิ์สุทธิ์ อายุ 101 ปี อาศัยอยู่กับนายสมคิด สัมฤทธิ์สุทธิ์ อายุ 73 ปี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคไทยรักไทย ในบ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนายสมคิด เป็นลูกชายคนโต และมีลูกทั้งหมด 4 คน ยังอยู่ครบทุกคน

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง ก็พบกับนายสงวน และลูกหลานกำลังจัดงานอายุวัฒนมงคลให้ พร้อมทำบุญขึ้นบ้านใหม่เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัว

นายสงวน เล่าว่า เมื่อก่อนตนชอบเข้าวัดทำบุญและสวดมนต์ก่อนนอนเป็นประจำ ทำให้จิตใจสงบ ไม่เครียด ด้านเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืน หูยังได้ยินชัด ตายังไม่ฝ้าฟางนั้น อาจเป็นเพราะชอบกินอาหารที่ปลอดจากสารพิษ กินผักกับน้ำพริก และปลาเป็นประจำ ไม่ชอบกินจำพวกเนื้อหมู ไก่ และเนื้อ

ด้าน นายสมคิด ลูกชาย เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่านายสงวน อายุถึง 101 ปี แต่ก็ไม่เคยป่วยไข้กระเสาะกระแสะเหมือนคนอื่น ทุกวันนี้ยังแข็งแรง ลูกหลานพูดอะไรด้วยได้ยินหมด ถือว่าหูตายังดีกว่าคนอายุ 70 ปี ด้วยซ้ำ แต่สิ่งหนึ่งที่ตนคิดว่าทำให้พ่อมีอายุยืนนอกจากอาหารแล้ว คือความเป็นคนที่ชอบเข้าวัดทำบุญ มีอารมณ์ดี อารมณ์ขัน ไม่เครียด ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ดังนั้นตนจึงจัดงานอายุวัฒนมงคลให้พ่อ และถือฤกษ์วันนี้ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปพร้อมกันเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย.

พบพ่อเฒ่าอายุ 101 ปีที่สุพรรณฯ เป็นพ่ออดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคไทยรักไทย หูตาไม่ฝ้าฟาง เผยเคล็ดลับกินผักปลอดสารพิษ-ปลา ลูกหลานจัดงานอายุวัฒนมงคล พร้อมทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ให้เป็นสิริมงคล ... 13 ก.พ. 2560 15:27 13 ก.พ. 2560 15:45 ไทยรัฐ