วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งโต๊ะเล็กยู-20 ตบเท้ารายงานตัวคึกคัก ‘มิเกล’ สุดฟิตจับลงซ้อมทันที

แข้งโต๊ะเล็กยู-20 ตบเท้ารายงานตัวคึกคัก ‘มิเกล’ สุดฟิตจับลงซ้อมทันที

  • Share:

แข้งโต๊ะเล็กยู-20 จำนวน 40 ราย ตบเท้ารายงานตัวอย่างคึกคักเพื่อร่วมคัดตัวสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ด้าน "มิเกล โรดริโก" จับนักเตะทั้งหมดลงเทสต์แข้งทันทีเพื่อเช็กฟอร์ม ก่อนตัดตัวรอบแรกในวันพฤหัสบดีนี้... 

วันที่ 13 ก.พ.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อชิงตั๋วไปวาดลวดลายในมหกรรมยูธ โอลิมปิก โดยหลังจากมีการประกาศรายชื่อนักเตะจำนวน 40 รายไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ ชั้น 3 การกีฬาแห่งประเทศไทย มิเกล โรดริโก พร้อมด้วยทีมงาน ได้รอต้อนรับนักเตะจำนวน 40 รายที่ตบเท้าเข้ารายงานตัวกันอย่างพร้อมเพรียง โดยขาดเพียง 3 รายเท่านั้น ได้แก่ เจษฎากร ขาวงาม (แบงค็อก ยูไนเต็ด), ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม (แบงค็อก ยูไนเต็ด) และ ชัยเชษฐ์ กึ่งกลาง (อัสสัมชัญโคราช) ที่ยังติดภารกิจกับต้นสังกัด และจะเข้าสมทบภายในวันที่สองของการคัดตัว

ซึ่งหลังการรายงาน กุนซือใหญ่โต๊ะเล็กทีมชาติไทย ได้นำนักเตะทั้งหมดลงฝึกซ้อมเพื่อเช็กฟอร์มในทันที โดยแบ่งนักเตะออกตามตำแหน่งที่ถนัด คละนักเตะออกเป็นทีม และมีเวลาลงสัมผัสเกมทีมละ 10 นาที

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยกล่าวว่า “สำหรับวันแรกหลายๆ คนก็โชว์ผลงานออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งในเรื่องของเบสิกพื้นฐานที่ค่อนข้างแน่นและดีเลยทีเดียว ที่ต้องขอชมทางอาจารย์หรือโค้ชที่ให้ความรู้และสอนกับนักเตะเหล่านี้มา ทำให้นักเตะมีพื้นฐานความสามารถที่ดี นอกจากนี้ต้องยอมรับว่าเด็กๆ มีร่างกายที่แข็งแกร่งมาก มันดีต่อทีมไม่น้อย รวมถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็ถือเป็นภาพที่ดี ซึ่งทุกคนยังมีเวลาอีกหลายวัน ก็อยากให้โชว์ศักยภาพออกมากันให้เต็มที่”

ทั้งนี้ มิเกล โรดริโก จะใช้เวลาในการเช็กฟอร์มนักเตะไปจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือ 14 คนสุดท้าย เพื่อรวมกับอีก 6 แข้งหลักที่จะเข้ามาสมทบในรอบสอง และจะตัดตัวรอบสุดท้ายให้เหลือ 14 ราย ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้