วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กูร์ตัวส์’ ยังยิ้มออก แม้เชลซีได้แค่แบ่งแต้ม ‘เบิร์นลีย์’

นายด่านจอมหนึบของทีมเชลซี ยอมรับว่าการแบ่งแต้มกับ "เบิร์นลีย์" ในเกมนัดล่าสุดไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร หากเทียบกับฟอร์มการเล่น และสถานการณ์ในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า ติโบต์ กูร์ตัวส์ นายด่านร่างโย่งของทีมเชลซียอมรับว่า ยังพอใจกับผลงานของทีมในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ถึงแม้จะทำได้เพียงเสมอกับ เบิร์นลีย์ 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ถึงแม้ทัพสิงห์บลูจะเป็นฝ่ายออกนำเจ้าถิ่น 1-0 ไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 7 แต่กลับโดนทีเด็ดของ ร็อบบี เบรดี ยิงตีเสมอ 1-1 ในนาที 24 ของเกม ทำให้เก็บเพิ่มได้เพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น จากการบุกไปเยือนถิ่นเทิร์ฟ มัวร์

โดยหลังจบเกม กูร์ตัวส์ กล่าวว่า “เบิร์นลีย์ มีสถิติการเล่นในบ้านที่ดีมาก นั่นจึงเป็นเรื่องยากเสมอสำหรับผู้มาเยือน อีกทั้งสนามก็ไม่ค่อยดีเท่าไร มีหิมะตก อากาศหนาว แต่เราก็ออกสตาร์ตได้อย่างยอดเยี่ยม”

“เราหลุดออกจากเกมหลังเสียประตูตีเสมอ และพบว่ามันยากที่จะสร้างสรรค์โอกาส ในท้ายที่สุดเรายังมีความสุขกับแต้มที่ได้มา ในครึ่งหลังพวกเขา (เบิร์นลีย์) มีเกมรับที่ค่อนข้างดี และเราเองก็สะเพร่ากันไปเอง แต่ในสถานการณ์เช่นนี้ การมี 1 แต้มติดมือก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร”

ถึงแม้จะทำได้เพียงแค่เสมอกับคู่แข่งในเกมล่าสุด แต่ เชลซี ยังคงนำโด่งเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกต่อไป ทิ้งห่าง สเปอร์ส และ อาร์เซนอล ในอันดับ 2 และ 3 อยู่ถึง 10 คะแนน หลังผ่าน 25 นัด.

นายด่านจอมหนึบของทีมเชลซี ยอมรับว่าการแบ่งแต้มกับ "เบิร์นลีย์" ในเกมนัดล่าสุดไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร หากเทียบกับฟอร์มการเล่น และสถานการณ์ในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกขณะนี้... 13 ก.พ. 2560 14:56 13 ก.พ. 2560 15:28 ไทยรัฐ