วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยันลัมโบร์กินีชนยับเลียบด่วนฯ ซื้อถูกต้อง-มีประกัน รอตกลงค่าเสียหาย

ผกก.สน.โชคชัย เผย กรณีอุบัติเหตุลัมโบร์กินีชนยับที่ถนนเลียบด่วนรามอินทราฯ เป็นรถที่ซื้อขายถูกต้อง และมีประกันภัย รอทาง กทม.และผู้เสียหาย เข้ามาเจรจาตกลงค่าเสียหายกับเจ้าของรถ และหนุ่มคนขับ เบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายหลายล้านบาท

ความคืบหน้า กรณีอุบัติเหตุรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี รุ่นมูร์เซียลาโก Murciélago LP 670–4 SuperVeloce (SV) สีดำ ทะเบียน 2กฬ 9275 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนจยย.จนมีผู้บาดเจ็บ ก่อนปีนฟุตปาทพุ่งชนต้นปาล์มริมถนน ถนนประดิษฐ์มนูธรรม หรือ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร จนรถพังเสียหายยับเยิน ตามข่าว(ยืมมาขับ! ลัมโบร์กินีเฉี่ยว จยย.ก่อนเสยปาล์มเลียบด่วนฯ ยับทั้งคันเจ็บ4) ที่เสนอไป

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบรถดังกล่าวแล้ว พบว่าลัมโบร์กินี รุ่นมูร์เซียลาโก คันที่เกิดเหตุเป็นรถที่ซื้อมาถูกต้องตามกฎหมาย ครอบครองโดยนายอรรจอศิรา เข็มกลัด ผู้เป็นเจ้าของรถ มีหลักฐานเอกสารการซื้อขายมาแสดงให้ดู ส่วนเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายนั้น ทางเจ้าของรถได้ทำประกันไว้ โดยทางประกันจะเป็นผู้ดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด แต่มูลค่าความเสียหายต้องรอทางเจ้าหน้าที่เขตลาดพร้าว และผู้เสียหายเข้ามาพูดคุยกับทางเจ้าของรถ รวมทั้งนายสถิรวัชร์ ผู้ขับขี่ ว่าจะดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายกันอย่างไรบ้าง โดยน่าจะมีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนายสถิรวัชร์ คัมภิรานนท์ ผู้ขับขี่ มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนนายอรรจอศิรา เข็มกลัด เจ้าของรถลัมโบร์กินีเป็นนักธุรกิจ เจ้าของ บริษัท อรรจอศิรา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ที่ทำเกี่ยวกับคอนโดหรูสไตล์อังกฤษ โดยรถลัมโบร์กินี รุ่นมูร์เซียลาโก Murciélago LP 670–4 SuperVeloce (SV) คันที่เกิดเหตุปัจจุบันทั่วโลกมีแค่ 350 คัน และในเมืองไทยมีจำนวนแค่ 10 คัน ถือได้ว่าเป็นรถซุปเปอร์คาร์สุดหรู ที่หาได้ยากอีกหนึ่งคันของโลกเลยทีเดียว.

ผกก.สน.โชคชัย เผย กรณีอุบัติเหตุลัมโบร์กินีชนยับที่ถนนเลียบด่วนรามอินทราฯ เป็นรถที่ซื้อขายถูกต้อง และมีประกันภัย รอทาง กทม.และผู้เสียหาย เข้ามาเจรจาตกลงค่าเสียหายกับเจ้าของรถ และหนุ่มคนขับ เบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายหลายล้านบาท 13 ก.พ. 2560 14:55 13 ก.พ. 2560 16:22 ไทยรัฐ