วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าเลื่อนพบ ตร. หลังคลิปจับไฮโลดราม่าว่อนเน็ต ผกก.ยันให้ความเป็นธรรม

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร แจงคลิปฉาว ตำรวจบุกจับนักพนันไฮโล แล้วเกิดทะเลาะกับแม่ค้าขายกาแฟ ยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยเรียกคู่กรณีเข้าพบเพื่อสอบข้อเท็จจริง แต่คู่กรณีขอเลื่อนออกไปก่อน...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60 สังคมออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงคลิปวิดีโอ เหตุการณ์ถกเถียงกันระหว่างตำรวจและแม่ค้าขายกาแฟ ซึ่งทางแฟนเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4" นำมาโพสต์ และระบุข้อความส่วนหนึ่งอ้างว่า "ตำรวจไล่กวดนักพนันไฮโลมาจากที่ไหนไม่รู้ โผล่มาทะเลไทย เห็นแม่ค้ากำลังยืนขายกาแฟ พร้อมกับพี่สาวที่กำลังตักน้ำแข็ง รวมถึงคนต่อแถวซื้อเครื่องดื่ม ตำรวจเลยจับไปหมดเลย ไม่มีถามสักคำ" โดยผู้คนที่ได้ชมคลิป ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อไปหลายหมื่นครั้ง ส่วนใหญ่วิจารณ์การทำงานของตำรวจ และต่อว่าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน ขณะเดียวกันก็เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 13 ก.พ.60 ทาง พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ชี้แจงถึงกรณีตำรวจไปจับนักพนันแล้วเกิดทะเลาะกับแม่ค้าขายกาแฟ ที่ตลาดทะเลไทย ม.1 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยกล่าวว่า ได้รับแจ้งถึงเรื่องนี้แล้ว และจะตรวจสอบผู้หญิงในคลิปและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งเจ้าของเพจที่เผยแพร่คลิปว่าได้นำข้อมูลมาจากไหน จุดประสงค์คือจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งต้องสอบตำรวจ ประชาชนในพื้นที่ และคู่กรณี ว่าเป็นมาอย่างไร โดยตนได้พยายามติดต่อไปที่คู่กรณีแล้วแต่ยังไม่พบ

ขณะที่ พ.ต.อ.สุระพรรณ ได้สอบถามกับ ดต.สมเกียรติ อังศุถวิล ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร พบว่า ทาง ดต.สมเกียรติ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงได้ไปดำเนินการจับกุม โดยจับผู้ต้องหาได้ 5 คน และได้นำตัวขึ้นรถ แต่ขณะนั้นได้เดินผ่านคู่กรณี และถูกคู่กรณีต่อว่า ทางตำรวจจึงชี้แจงว่ามาจับนักพนัน ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับแม่ค้าเลย จากนั้นคู่กรณีได้ขว้างขวดน้ำใส่ตำรวจ แต่ต่อมาได้มีการพูดคุยตกลงและทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะมีการแชร์คลิป ซึ่งข้อเท็จจริงในส่วนนี้ตนจะสอบถามคู่กรณีอีกครั้ง

ต่อมา พ.ต.อ.สุระพรรณ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่บริเวณตลาดทะเลไทย เพื่อสอบถามพยานและคู่กรณี ซึ่งล่าสุดยังไม่ได้ข้อมูลอะไรมากนัก ขณะเดียวกันได้ติดต่อไปยังคู่กรณีซึ่งเป็นแม่ค้าขายกาแฟ อายุประมาณ 30 ปี โดยคู่กรณีติดธุระ จึงขอเลื่อนเวลาไปก่อน ยังไม่สามารถมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางกลับ โดยจะประสานงานทุกฝ่ายมาสอบถามข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป

ขณะที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงความคืบหน้าว่า "คดีจับคนเล่นไฮโลผิดตัว สรุปผู้กำกับการมาขอโทษแม่ค้าแทนลูกน้องแล้วนะคะ บอกขอโทษที ลูกน้องใจร้อนไปหน่อย และจะออกคำสั่งให้ตำรวจเสื้อฟ้าตัวต้นเรื่องมาขอโทษด้วยตัวเองในวันพรุ่งนี้เช้า (14 ก.พ.60) เวลา 10.00 น."

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร แจงคลิปฉาว ตำรวจบุกจับนักพนันไฮโล แล้วเกิดทะเลาะกับแม่ค้าขายกาแฟ ยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยได้เรียกคู่กรณีเข้าพบ เพื่อสอบข้อเท็จจริง แต่คู่กรณีขอเลื่อนออกไปก่อน 13 ก.พ. 2560 14:42 13 ก.พ. 2560 15:14 ไทยรัฐ