วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ค้าเลื่อนพบ ตร. หลังคลิปจับไฮโลดราม่าว่อนเน็ต ผกก.ยันให้ความเป็นธรรม

แม่ค้าเลื่อนพบ ตร. หลังคลิปจับไฮโลดราม่าว่อนเน็ต ผกก.ยันให้ความเป็นธรรม

  • Share:

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร แจงคลิปฉาว ตำรวจบุกจับนักพนันไฮโล แล้วเกิดทะเลาะกับแม่ค้าขายกาแฟ ยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยเรียกคู่กรณีเข้าพบเพื่อสอบข้อเท็จจริง แต่คู่กรณีขอเลื่อนออกไปก่อน...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60 สังคมออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงคลิปวิดีโอ เหตุการณ์ถกเถียงกันระหว่างตำรวจและแม่ค้าขายกาแฟ ซึ่งทางแฟนเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4" นำมาโพสต์ และระบุข้อความส่วนหนึ่งอ้างว่า "ตำรวจไล่กวดนักพนันไฮโลมาจากที่ไหนไม่รู้ โผล่มาทะเลไทย เห็นแม่ค้ากำลังยืนขายกาแฟ พร้อมกับพี่สาวที่กำลังตักน้ำแข็ง รวมถึงคนต่อแถวซื้อเครื่องดื่ม ตำรวจเลยจับไปหมดเลย ไม่มีถามสักคำ" โดยผู้คนที่ได้ชมคลิป ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อไปหลายหมื่นครั้ง ส่วนใหญ่วิจารณ์การทำงานของตำรวจ และต่อว่าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน ขณะเดียวกันก็เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 13 ก.พ.60 ทาง พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ชี้แจงถึงกรณีตำรวจไปจับนักพนันแล้วเกิดทะเลาะกับแม่ค้าขายกาแฟ ที่ตลาดทะเลไทย ม.1 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยกล่าวว่า ได้รับแจ้งถึงเรื่องนี้แล้ว และจะตรวจสอบผู้หญิงในคลิปและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งเจ้าของเพจที่เผยแพร่คลิปว่าได้นำข้อมูลมาจากไหน จุดประสงค์คือจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งต้องสอบตำรวจ ประชาชนในพื้นที่ และคู่กรณี ว่าเป็นมาอย่างไร โดยตนได้พยายามติดต่อไปที่คู่กรณีแล้วแต่ยังไม่พบ

ขณะที่ พ.ต.อ.สุระพรรณ ได้สอบถามกับ ดต.สมเกียรติ อังศุถวิล ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร พบว่า ทาง ดต.สมเกียรติ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงได้ไปดำเนินการจับกุม โดยจับผู้ต้องหาได้ 5 คน และได้นำตัวขึ้นรถ แต่ขณะนั้นได้เดินผ่านคู่กรณี และถูกคู่กรณีต่อว่า ทางตำรวจจึงชี้แจงว่ามาจับนักพนัน ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับแม่ค้าเลย จากนั้นคู่กรณีได้ขว้างขวดน้ำใส่ตำรวจ แต่ต่อมาได้มีการพูดคุยตกลงและทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะมีการแชร์คลิป ซึ่งข้อเท็จจริงในส่วนนี้ตนจะสอบถามคู่กรณีอีกครั้ง

ต่อมา พ.ต.อ.สุระพรรณ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่บริเวณตลาดทะเลไทย เพื่อสอบถามพยานและคู่กรณี ซึ่งล่าสุดยังไม่ได้ข้อมูลอะไรมากนัก ขณะเดียวกันได้ติดต่อไปยังคู่กรณีซึ่งเป็นแม่ค้าขายกาแฟ อายุประมาณ 30 ปี โดยคู่กรณีติดธุระ จึงขอเลื่อนเวลาไปก่อน ยังไม่สามารถมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางกลับ โดยจะประสานงานทุกฝ่ายมาสอบถามข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป

ขณะที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงความคืบหน้าว่า "คดีจับคนเล่นไฮโลผิดตัว สรุปผู้กำกับการมาขอโทษแม่ค้าแทนลูกน้องแล้วนะคะ บอกขอโทษที ลูกน้องใจร้อนไปหน่อย และจะออกคำสั่งให้ตำรวจเสื้อฟ้าตัวต้นเรื่องมาขอโทษด้วยตัวเองในวันพรุ่งนี้เช้า (14 ก.พ.60) เวลา 10.00 น."

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้